Vợ chồng dành 20 năm tạo khu vườn kiểu Nhật Bản

AnhMặc dù chưa từng tới nước Nhật, vợ chồng Terry Heaver “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” lúc thăm một khu vườn phong cách Nhật và quyết định sẽ làm cho mình.

Dawn và Terry Heaver đã bắt đầu làm vườn kiểu Nhật trên mảnh đất hơn 3.000 m2 sau nhà vào năm 2000. “Năm 1994 vợ chồng tôi đến thăm vườn Compton Acres ở Poole, chúng tôi thực sự ấn tượng khu vườn của họ”, bà Dawn, 65 tuổi, giải thích.

Vợ chồng bà, những người từng nuôi cá koi trong ao nhà, đã quyết định làm một khu vườn phong cách đất nước mặt trời mọc khi chuyển đến nhà mới. Ban đầu vườn của họ chỉ có cây thông, sau đó họ đã đặt về một số lượng lớn cây từ Italy, còn lại mua ở Anh.

Khu vườn Nhật gây chú ý của cặp vợ chồng Anh, chưa từng tới Nhật Bản. Ảnh: Telegraph.

Họ đã bỏ ra hàng nghìn bảng Anh để trồng hàng trăm cây đỗ quyên, chi phong và cây mây truyền thống của Nhật Bản. Hồ nước được xây bằng 100 tấn đá và 300 bao xi măng, tất cả đều được di chuyển bằng tay. “Phần khó nhất là di chuyển tất cả các tảng đá và tượng trang trí. Chúng tôi có hai con sư tử đá canh gác cổng vào, mỗi con nặng gần một tấn”, ông Terry, 69 tuổi chia sẻ.

Hiện tại khu vườn bao quanh bởi những cây thường xanh, có thác nước và hồ rộng 500 m2, hai cổng Rorri phong cách Nhật, tượng phương Đông và các đồ trang trí bằng đá. Dawn và Terry cũng đã thêm những cây cọ hiện cao hơn 6 mét, cây thường xanh đã phát triển gần 11 mét. Họ nuôi 60 con cá koi trong hồ.

Vợ chồng ông Terry và vợ Dawn mê vườn Nhật nên tự mày mò làm cho mình trong 20 năm. Ảnh: Telegraph.

Terry, người điều hành kinh doanh hệ thống sưởi trước khi nghỉ hưu cách đây 3 năm, thừa nhận “đã không tính được số tiền chi cho dự án”.

Bà Dawn, người điều hành một công ty nội thất, nói thêm: “Từng có người Nhật đến thăm vườn của chúng tôi trước đây. Họ bảo không thể tin được vì chưa bao giờ thấy khu vườn nào giống phong cách Nhật như vậy. Rất nhiều người hỏi chúng tôi đã nghĩ ra cách làm vườn như thế nào”.

Khu vườn sau căn biệt thự gỗ của vợ chồng ông Terry được Chương trình Vườn quốc gia của Anh lựa chọn mở cửa cho khách tham gia và số tiền thu được sẽ để làm từ thiện. Ảnh: Dailymail.

Năm 2019, họ đã chào đón hơn 500 du khách trong hai ngày cuối tuần và quyên góp được 4.250 bảng Anh để làm từ thiện. Ngày 13/6 tới, họ cũng sẽ mở cửa tham quan trong Chương trình Vườn quốc gia – cho phép khách tham quan các khu vườn tư nhân ở Anh và xứ Wales được chọn. Số tiền thu được sẽ được tặng Chương trình Vườn quốc gia và một bệnh viện.

Xem thêm ảnh khu vườn:

  

Bạn Đang Xem: Vợ chồng dành 20 năm tạo khu vườn kiểu Nhật Bản

Bảo Nhiên (Theo Telegraph)

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Cụ ông 87 tuổi làm ao trên mái nhà

 

Xem Thêm : Cụ ông 87 tuổi làm ao trên mái nhà

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Cụ ông 87 tuổi làm ao trên mái nhà

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế