Thứ cần vệ sinh nhưng ai cũng quên

Trong thời đại của robot hút bụi, việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng hơn trước nhưng có một thứ các gia đình hay quên làm sạch là bóng đèn.

Các loại đèn ngày nay rất bền, một bóng đèn LED có thể hoạt động 25.000 tiếng, tương đương 25 năm. Nhưng càng sử dụng lâu, chúng lại càng tích bụi. Hãy thử tưởng tượng nó sẽ bẩn thế nào nếu gia chủ không lau chùi.

Đèn vừa chiếu sáng vừa trang trí không gian sống nhưng lại hay bị bỏ quên khi gia chủ vệ sinh nhà. Ảnh: lightup.

Để bóng đèn tích bụi không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên gia đình mà còn làm giảm hiệu năng của thiết bị. Theo Bộ Năng lượng Mỹ, khả năng chiếu sáng của bóng đèn bẩn giảm 50% so với bóng đèn sạch, dù tiêu tốn cùng một lượng điện năng.

Để làm sạch bóng đèn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Đầu tiên, tắt đèn và chờ bóng đèn nguội. Sau khi bóng đèn nguội, bạn có thể bắt đầu lau chùi ở ngay vị trí lắp đặt hoặc tháo ra cho dễ làm.

Khi lau bóng đèn, bạn không nên dùng khăn ướt mà hãy sử dụng một miếng vải khô, sạch, lau khắp bề mặt bóng đèn. Tốt nhất, miếng vải nên làm từ sợi tổng hợp microfiber vì chất liệu này dễ dàng lau hết bụi bẩn.

Nếu sau khi lau mà bóng đèn vẫn bẩn (ví dụ như những bóng đèn ở bếp có thể dính dầu mỡ), hãy tháo bóng, dùng miếng giẻ hơi ẩm để lau riêng những chỗ cần làm sạch. Chờ vài phút để bóng đèn khô hoàn toàn trước khi lắp nó về vị trí cũ.

Lưu ý, nên làm sạch tất cả các bóng đèn ít nhất hai lần một năm, đừng vì ngại mà bỏ sót chỗ nào.

Thu Nguyệt (Theo Apartment Therapy)

Nguồn: Vnexpress.net

 

Bạn Đang Xem: Thứ cần vệ sinh nhưng ai cũng quên

 

Bạn Đang Xem: Thứ cần vệ sinh nhưng ai cũng quên

Xem Thêm : Ngôi nhà có thể đổi màu

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

 

Bạn Đang Xem: Thứ cần vệ sinh nhưng ai cũng quên

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem Thêm : Căn hộ dành cho gia chủ ‘chỉ thích làm việc ở nhà’

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế