Nhà chân đê bỏ trống tầng trệt để lấy ‘view’

Hà NộiĐể xóa bỏ tình trạng bí bách của những ngôi nhà chân đê, kiến trúc sư quyết định “bỏ trống” tầng trệt, chuyển toàn bộ không gian sinh hoạt lên các tầng cao hơn.

Ngôi nhà nằm cạnh đê sông Đáy, có diện tích 234 m2, mặt tiền hướng Tây nhìn lên đê, được thiết kế cho hai gia đình trẻ với ba thế hệ và tám người. Dù khác nhau về độ tuổi, các thành viên gia đình có điểm chung là muốn gìn giữ nét độc đáo của văn hóa truyền thống và yêu thích không gian mở, cây xanh cũng như gió trời.

Căn nhà nằm ở chân đê.

Toàn bộ nền nhà thấp hơn mặt đường từ 2,5 m đến 4 m. Để giải phóng không gian cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình, tạo tầm nhìn cả trước lẫn sau cho công trình, kiến trúc sư đưa ra giải pháp đẩy toàn bộ không gian chức năng chính lên tầng hai và ba. Ba phần tư diện tích trầng trệt dùng làm không gian chung bao gồm gara và sân vườn.

Giải pháp này hoàn toàn khác biệt so với những ngôi nhà chân đê quanh đó bởi sự “dũng cảm hy sinh” toàn bộ tầng dưới nhưng ngược lại, mọi sinh hoạt của gia chủ diễn ra ở không gian cao ngang mặt đê, thoáng đãng.

Phần lớn diện tích trầng trệt được bỏ trống làm sân vườn và chỗ để xe.

Ở tầng hai, không gian chức năng chính của ngôi nhà bao gồm (phòng khách, phòng ăn và bếp, vệ sinh) tách biệt với phòng ngủ khép kín của ông bà.

Tầng hai cũng là nơi tái hiện đặc điểm văn hóa nhà ở đồng bằng Bắc Bộ với hiên nhà, khoảng sân trước, hồ cá và những loài cây gần gũi với làng quê Việt như khế, mít, bưởi. Lối dẫn chính vào phòng khách là hành lang kết nối với thiên nhiên giúp gia chủ bỏ lại mệt mỏi trước khi bước vào trong.

Vị trí phòng khách là trung tâm liên kết các không gian chức năng còn lại. Ngồi đây, gia chủ có thể quan sát được tất cả mọi hoạt động diễn ra trong và ngoài nhà đồng thời phóng ngang tầm mắt ra xa, nhìn dòng người lưu thông và ngắm hoàng hôn trên triền đê.

Từ phòng khách, gia chủ có thể nhìn ra hiên nhà, hồ cá và hoàng hôn trên đê. Hệ cửa kính lớn kéo dài không gian và xóa đi ranh giới giữa bên trong với bên ngoài.

Tầng ba là nơi ở của gia đình anh cả, liên kết với tầng hai bằng cầu thang thép mặt gỗ.

Ở tầng bốn, kiến trúc sư bố trí các phòng chức năng khác như phòng thờ, giặt phơi, kỹ thuật. Sân thượng là nơi cả nhà tụ tập uống trà vào những ngày đẹp trời và làm chỗ trồng cây, rau trái.

Để đưa nắng gió vào sâu bên trong, công trình đan xen các khoảng trống giữa những khối đặc và sử dụng vật liệu thông thoáng. Hàng rào gạch đỏ thô mộc ở tầng trệt vừa tránh khói bụi, đảm bảo riêng tư và an ninh vừa giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho toàn bộ tầng trệt.

Trên tầng ba, cấu trúc mặt đứng hai lớp ngoài mục đích tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà còn giảm bức xạ trực tiếp từ hướng Tây mà vẫn giao thoa được với thiên nhiên bên ngoài.

Xem các bản vẽ kỹ thuật của công trình tại đây.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

  

Bạn Đang Xem: Nhà chân đê bỏ trống tầng trệt để lấy ‘view’

Minh Trang
Ảnh và thiết kế: AICC Architecture

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : 7 vị trí cần phải sạch trước khi đón khách

 

Xem Thêm : 7 vị trí cần phải sạch trước khi đón khách

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : 7 vị trí cần phải sạch trước khi đón khách

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Xem Thêm : Tổng hợp hình ảnh phòng karaoke Mỹ Tho

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế