[GIẢI ĐÁP] Làm nail ở Úc lương bao nhiêu, cần bằng cấp không?

[GIẢI ĐÁP] Làm nail ở Úc lương bao nhiêu, cần bằng cấp không?
cty giường dưỡng sinh tiệm Spa vnxk tại Quận Tân Phú.Thành phố Hồ Chí Minh

Làm nail ở Úc lương bao nhiêu, có cần bằng cấp không? Làm nail có xin định cư Úc được không? Đây là thắc mắc phổ biến với những người đang có ý định làm hồ sơ sang Úc để xuất khẩu lao động. Trong bài viết dưới đây, bePOS sẽ cùng bạn giải đáp tất cả các câu hỏi này nhé!

Cơ hội nghề nghiệp ngành nail ở Úc

Trước khi tìm hiểu làm nail ở Úc lương bao nhiêu, bạn cần biết về cơ hội nghề nghiệp đối với ngành này. Úc là đất nước phát triển, nên người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp rất cao. Trong đó, các Spa làm nail nhận được sự chú ý nhiều nhất, tiếp nhận lượng khách lớn và có nhu cầu tuyển nhân sự quanh năm.

Bạn Đang Xem: [GIẢI ĐÁP] Làm nail ở Úc lương bao nhiêu, cần bằng cấp không?

Khách hàng làm nail tại Úc không chỉ phụ nữ mà còn cả nam giới và trẻ em. Cụ thể, nam giới tại đây thường xuyên sử dụng dịch vụ cắt móng tay và massage, ngoài ra còn có thể sơn bóng để bảo vệ móng. Những ngày lễ lớn như Halloween, Giáng Sinh, người Úc đi làm nail rất nhiều và những bộ móng càng phức tạp thì càng đắt tiền.

nghe-lam-nail-o-uc-rat-phat-trien
Nghề làm nail ở Úc rất phát triển, có nhiều cơ hội kiếm tiền

Phần lớn các tiệm làm nail ở Úc hiện nay đều do người Việt làm chủ, là nguồn thu nhập của rất nhiều thành viên cộng đồng Việt Nam tại quốc gia này. Theo thống kê, Úc hiện đang có 24.500 thợ nail, 99,4% nhân sự trong đó là nữ, với độ tuổi lao động trong nghề là 25 đến 34. Với những thông tin trên, có thể nói cơ hội nghề nghiệp ngành nail tại Úc là rất rộng mở.

Nghề làm nail ở Úc thu nhập bao nhiêu?

Làm nail ở Úc lương bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Theo thống kê, mức lương thợ nail trung bình ở Úc là 45,000 đô Úc mỗi năm. Hơn nữa, thu nhập mỗi người sẽ tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm. Làm càng lâu, kỹ năng càng thuần thục thì mức lương sẽ càng cao.

Cụ thể, với thợ làm móng ít hơn 1 năm kinh nghiệm, mức lương là 19,57 đô Úc mỗi giờ. Con số này tăng lên thành 20,01 đô với người từ 1 đến 4 năm kinh nghiệm, 24,22 đô với người 5 đến 9 năm kinh nghiệm và 26,75 đô với người trên 10 năm kinh nghiệm.

lam-nail-o-uc-luong-bao-nhieu
Làm nail ở Úc lương bao nhiêu là vấn đề được quan tâm

Ngoài ra, thành phố cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến câu hỏi làm nail ở Úc lương bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo thống kê mức lương thợ nail tại một số nơi như sau:

 • Melbourne VIC là 79,62 đô Úc mỗi giờ.
 • Brisbane QLD là 66,54 đô Úc giờ.
 • Dee Why NSW là 26,04 đô Úc mỗi giờ.
 • Sydney NSW là 23,47 đô Úc mỗi giờ.
 • Darwin NT là 21,30 đô Úc mỗi giờ.
 • Canterbury VIC là 19,84 đô Úc mỗi giờ.

Có cần bằng cấp để làm nail ở Úc không?

Bên cạnh câu hỏi làm nail ở Úc lương bao nhiêu, đây cũng là thắc mắc khá phổ biến. Hiện tại, Úc không yêu cầu khóa đào tạo bắt buộc nào để trở thành thợ làm nail. Điều này khác với Mỹ, chẳng hạn nếu muốn hành nghề tại bang California, bạn phải học nail ở California và thi chứng chỉ.

Xem Thêm : ghế nail cao cấp tại Huyện Giang Thành.Tỉnh Kiên Giang

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không cần bằng cấp, chứng chỉ nào. Bởi lẽ, hầu hết chủ tiệm nail đều thích tuyển dụng ứng viên có bằng cấp về lĩnh vực liên quan. Nếu muốn nhận mức lương tốt, bạn nên đầu tư vào khóa học làm nail tại đây. Các khóa học này chỉ kéo dài từ vài tháng đến 1 năm, học phí đa dạng, phù hợp khả năng kinh tế nhiều người.

khong-doi-hoi-bang-cap-de-hanh-nghe-nail-o-uc
Không đòi hỏi bằng cấp để hành nghề nail ở Úc

>> Xem thêm: Học nail ở California trường nào tốt? Gợi ý top 10 trường uy tín

Yêu cầu để xuất khẩu lao động nghề nail ở Úc

Sau khi đã tìm hiểu làm nail ở Úc lương bao nhiêu, bạn cần biết về các điều kiện để đi xuất khẩu lao động theo nghề này. Nếu chọn đi làm nail tại Úc, bạn có thể đăng ký theo nghề Beauty Salon Manager. Ngoài ra, bạn không được quá 45 tuổi và cần bằng IELTS ít nhất từ 5.0 trở lên.

Điểm nữa cần lưu ý khi chỉ những cơ sở chất lượng, hoạt động theo quy định của Úc, sở hữu quy mô vừa và lớn mới có thể bảo lãnh cho nhân viên sang lao động. Các cơ sở này cũng cần chứng minh tình trạng đang thiếu hụt nhân viên, cần tuyển nhân sự mới.

can-ielts-de-xuat-khau-lao-dong-nail
Cần thi IELTS để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động nghề nail ở Úc

Cần có loại Visa nào để đi xuất khẩu lao động sang làm nails ở Úc?

Để đi xuất khẩu lao động tại Úc ngành nail, bạn có thể làm một trong hai loại Visa, đó là: Visa 457 và Visa 187.

Visa 457

Đây là Visa tạm trú, vì vị trí Beauty Salon Manager nằm trong danh sách công việc ngắn hạn. Một số thông tin về Visa 457 là:

 • Thời hạn: 4 năm.
 • Chi phí: Gồm các khoản phí là Extended Stay, Invited Pathway và Subsequent Entry. Mức phí đối với Extended Stay là 790 AUD, còn với Invited Pathway là 7510 AUD.
 • Hồ sơ: Gồm hồ sơ chỉ định, hồ sơ xin Visa, hồ sơ bảo lãnh kinh doanh.
 • Quy trình: Bên bảo lãnh xin giấy chứng nhận đủ quyền bảo lãnh, sau đó bạn xin Visa và thanh toán chi phí.

Visa 187

Visa 187 phù hợp với những bạn làm việc tại khu vực ít dân cư, không nằm ở trung tâm. Điều kiện với Visa này có phần khắt khe hơn, nhưng mang lại nhiều quyền lợi hơn so với Visa 457, cụ thể:

 • Thời hạn: Được phép định cư lâu dài, xin nhập tịch.
 • Chi phí: Người đứng đơn chịu 4240 AUD, những người đi kèm là 1060 AUD với người dưới 18 tuổi, 2120 AUD với người trên 18 tuổi.
 • Quy trình: Người bảo lãnh làm giấy tờ xin chứng nhận quyền bảo lãnh, sau đó bạn nộp hồ sơ và đợi kết quả xét duyệt trong khoảng 28 tháng.
co-the-xin-visa-457-hoac-187
Có thể xin Visa 457 hoặc 187 để đi Úc

Nghề nail có được bảo lãnh ở Úc không?

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn nên tìm hiểu, bên cạnh câu hỏi làm nail ở Úc lương bao nhiêu. Hiện tại, đây không phải ngành nghề nằm trong diện được bảo lãnh ở Úc. Muốn được bảo lãnh, bạn phải nằm trong danh sách nghề trung hoặc dài hạn (STSOL và MLTSSL).

Xem Thêm : cty giường dưỡng sinh tiệm Spa vnxk tại Quận Tân Phú.Thành phố Hồ Chí Minh

Ví dụ, nghề làm bếp nằm trong danh sách tay nghề được bảo lãnh, trong khi đó còn nghề nail khá phổ biến tại Úc, nhưng không bị thiếu hụt nhân công nên không nằm trong danh sách ưu tiên.

nail-khong-nam-trong-dien-duoc-bao-lanh
Nail không nằm trong diện được bảo lãnh ở Úc

Tuy nhiên, công ty về làm nail kết hợp làm đẹp có khả năng bảo lãnh tạm thời cho nhân viên với vị trí Beauty Salon Manager, tức quản lý salon. Điều kiện tối thiểu của công ty này là có ít nhất 5 nhân viên, đang thiếu hụt nhân lực, vị trí bảo lãnh phải liên quan đến cấp quản lý. Trình độ Tiếng Anh người được bảo lãnh phải đạt từ 5.0 IELTS, không trên 45 tuổi.

Cơ hội định cư ở Úc với nghề nail

Đối với Visa 187 bạn có thể định cư lâu dài tại Úc và nộp đơn xin trở thành công dân chính thức. Hơn nữa, sau khi xuất khẩu lao động ngành nail, bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng và trình độ Anh ngữ để mọi công việc trở nên suôn sẻ hơn.

Tại những vùng dân cư không quá đông đúc ở Úc thì bạn vẫn có thể xin thường trú nhân với ngành Beauty Salon Manager, tuy nhiên yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên và được Ủy ban khu vực thưa dân cư đó chấp thuận.

nhieu-nguoi-hoc-nail-de-sang-uc-lam-viec
Nhiều người học nail để đi sang Úc làm việc

>> Xem thêm: Học Spa cần những gì và tổng hợp những điều cần biết cho học viên Spa

Trên đây, bePOS đã giúp bạn giải đáp câu hỏi làm nail ở Úc lương bao nhiêu, có cần bằng cấp không, xin Visa nào để được định cư lâu dài,… Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này và đừng quên theo dõi website bePOS trong thời gian tới nhé!

FAQ

Nên học nail ở Việt Nam hay ở nước ngoài?

Úc không yêu cầu về bằng cấp, nên bạn không bắt buộc phải theo học ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc sở hữu các chứng chỉ học nghề sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc hơn, nhận mức lương cao hơn. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể học làm nail ở Việt Nam, xin đi làm ở các tiệm nail để nâng cao kỹ năng trước khi sang Úc làm nail.

Thời gian làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động ngành nail là bao lâu?

Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, bên cạnh câu hỏi làm nail ở Úc lương bao nhiêu. Không có đáp án chính xác cho câu hỏi này, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, người bảo lãnh có uy tín cao, thì thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn. Riêng đối với Visa 187 thì thời gian xét duyệt khá lâu, lên đến 28 tháng.

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Tin tức

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.