Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?

Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?
Quán Karaoke 550

Xin chào Luật sư X, tôi muốn mở kinh doanh dịch vụ karaoke với hình thức hộ kinh doanh. Vậy để có thể kinh doanh thì tôi cần phải có giấy phép gì? Điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định hiện nay ra sao? Xin được tư vấn.

Chào bạn, dịch vụ kih doanh karaoke là một trong những ngành dịch vụ rất đucợ ưu chuộng vì mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh karaoke bạn sẽ phải có đầy đủ các loại giấy tờ và đạt điều kiện theo quy định pháp luật. Vậy để kinh doanh karaoke cần giấy phép gì? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 54/2019/NĐ-CP
 • Nghị định 96/2016/NĐ-CP

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Dịch vụ karaoke là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Cụ thể theo quy định tại khoản 21 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP về điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định thì kinh doanh dịch vụ karaoke gồm: Các hoạt động ca hát theo đĩa nhạc và hình hoặc bằng các công nghệ ghi nhạc và hình khác là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Theo đó, người kinh doanh ngành nghề này cần phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường có hiệu lực thi hành từ ngày 01/09/2019. Người kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài đáp ứng điều kiện nêu trên thì cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định tại Điều 4 Nghị định 54/2019/NĐ-CP như sau:

 • Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Phòng hát phải có diện tích sử dựng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ.
 • Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo động cháy nổ).

Xem Thêm : Top 10 quán karaoke Sư Vạn Hạnh “âm thanh chuẩn cực hay” ở Sài Gòn

Như vậy, hình thức Hộ kinh doanh có thể kinh doanh được ngành nghề dịch vụ karaoke.

Người kinh doanh dịch vụ karaoke phải có trách nhiệm theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Nghị định 54/2019/NĐ-CP. Cụ thể:

 • Chỉ được sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành.
 • Chấp hành pháp luật lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.
 • Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.
 • Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động; an toàn lao động; bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.
 • Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Kinh doanh karaoke cần những giấy tờ gì?

Để kinh doanh karaoke thì phải có đủ các loại giấy tờ sau đây:

Thứ nhất: Giấy phép kinh doanh karaoke

Thứ hai: Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

 • Thiết kế về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke thuộc danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ theo quy định được thực hiện theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy, cụ thể:

Thiết kế bậc chịu lửa của công trình phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình. Đường giao thông và khoảng cách an toàn phòng cháy và chữa cháy giữa cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke với các công trình khác được thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Trong đó, cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke thuộc nhóm công trình công cộng.

 • Kết cấu xây dựng của công trình có giới hạn chịu lửa phù hợp với tính chất sử dụng và chiều cao của công trình theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật. Về giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan.

+ Diện tích cho phép lớn nhất của một tầng nhà trong phạm vi một khoang cháy của cơ sở kinh doanh tầng nhà trong phạm vi một khoang cháy của cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke được xác định như nhóm công trình công cộng.

+ Chiều cao cho phép của công trình phụ thuộc vào bậc chịu lửa của công trình theo quy định nhưng không vượt quá 50m.

Xem Thêm : Quán Karaoke 550

+ Tường, vách ngăn và trần treo của đường thoát nạn, lối thoát nạn, buồng thang thoát nạn, các gian phòng tập trung đông người được thiết kế bằng vật liệu trang trí nội thất, vật liệu cách âm, cách nhiệt là vật liệu không cháy hoặc khó cháy.

 • Việc bố trí công năng và bố trí hệ thống kỹ thuật, thiết bị, vật tư trong công trình bảo đảm khả năng ngăn cản sự lan truyền của các yếu tố nguy hiểm của đám cháy khi xảy ra cháy trong một gian phòng theo công năng khác nhau, giữa các tầng, các khoang cháy và giữa các tòa nhà.
 • Các bộ phận ngăn cháy của công trình như tường, vách ngăn cháy, sàn ngăn cháy, vùng ngăn cháy, khoang ngăn cháy, lỗ cửa và cửa ngăn cháy được làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa theo quy định.
Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?
Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?

Thứ ba: Giấy chứng nhận đủ điều kiện và an ninh trật tự

Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện theo pháp luật của cơ quan có sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phat có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp cụ thể sau:

 • Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.
 • Người bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường/xã/thị trấn; đang chấp hành hình phạt cảo tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
 • Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.
 • Phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh dónh; chấp hành quy định về trật tự, an toàn công cộng, vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.

Thứ tư: Cơ sở kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, nếu cơ sở kinh doanh karaoke tiến hành bán rượu, bia, thuốc lá… thì phải có các loại giấy phép liên quan như:

 • Giấy phép kinh doanh rượu.
 • Giấy phép kinh doanh thuốc lá.
 • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

 • Không có giấy phép bán lẻ thuốc lá thì có bị xử phạt?
 • Quy định về kinh doanh thuốc lá gồm những gì?
 • Mẫu đơn xin cấp phép hành nghề dịch vụ xoa bóp mới 2022
 • Tính pháp lý trong kinh doanh massage là gì?
 • Công ty sử dụng tài khoản cá nhân có được không?

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung Luật sư X tư vấn về vấn đề “Kinh doanh karaoke cần giấy phép gì?“. Mong rằng mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về các vấn đề pháp lý liên quan như: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tìm hiểu về thủ tục giải thể công ty bị đóng mã số thuế; hay tìm hiểu về mẫu hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tra số mã số thuế cá nhân; … xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0833102102 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng.

 • FaceBook: www.facebook.com/luatsux
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
 • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Phòng Karaoke

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.