Tháo Ghế Bọc Bện

Tháo Ghế Bọc Bện
Ghế Gỗ Lưng Bọc Da

Tự thay bọc ghế vi tính thật độc đáo mà dễ dàng

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau:- Ghế vi tính- Tô vít, kìm, kéo, dụng cụ tháo lắp ghế- Sơn (nếu bạn muốn sơn mới khung ghế), vải chống thấm hoặc vải giả da.- Keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính.

Bạn Đang Xem: Tháo Ghế Bọc Bện

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của ghế, những bộ phần nào có bọc đệm và vải thì bạn tháo rời bộ phận đó ra khỏi khung ghế.

Phần đệm ghế có thể tháo rời phần vải hoặc để nguyên đó bọc vải mới luôn bên ngoài, làm tương tự như gói một hộp quà, dán vải bằng keo, các thành cạnh mượt mà, vải thừa và các nếp chồng chéo dồn hết xuống phần dưới của đệm ghế vì phần đó sẽ được dán khuất vào khung ghế.

Bước 3:Phần dựa của ghế nếu có khung nhựa đỡ phía sau thì bạn chỉ cần bọc vải mới như cách bọc đệm ghế, nhưng nếu là loại bọc vải toàn bộ thì bạn cần dùng cách bọc vải kiểu khác.Bạn úp ngược vải vào để bọc dựa ghế, chừa lại một mặt phẳng chính diện dựa ghế thì không bọc, vừa bọc vừa dùng kim ghim để ghim hẹp những góc vải cần may chiết li lại cho ôm vào dựa ghế, dồn các li này vào các góc vuông của dựa ghế và gắng tạo các li đối xứng nhau cân đối trên dựa ghế. Sau khi ghim cho bọc vải vừa vặn, bạn nhấc nó ra và may các li vừa ghim. May xong bạn lộn phải vải để bọc lại vải vào từ phía sau dựa ghế.

Bước 4:Phần chính diện của dựa ghế nếu phẳng thì rất dễ để áp vải mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thế này thì bạn cần xử lý dựa ghế trước khi bọc vải. Bạn dùng keo dán một hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Vì thế bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế còn phần kia sẽ dán vào phía sau vải bọc, đúng vị trí áp vào gai dính.

Xem Thêm : Ghế sofa da nhân tạo Hàn Quốc

Áp vải vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán vải từng phần một cho vải phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, giao giữa các phần vải cần gấp mép vải lại phẳng phiu. Những chỗ tiếp giáp với phần gai dính thì cần dán phần xù sợi vào phía sau vải để chúng dính được vào nhau.Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

Bước 6:Bạn có thể sơn mới các bộ phận khung ghế, khi sơn khô thì lắp lại từng bộ phận một từ dưới cùng ghế, lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn cũng ghép và dán luôn, phần bọc tay ghế dán sau cùng.

Đôi khi dán xong bọc ghế bạn mới phát hiện ra phần vải mới bọc bị bùng hoặc nhăn nhúm, nếu ngại tháo lắp lại bạn có thể tạm sửa bằng cách dồn phần vải bùng thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc, dùng dao rạch một đường theo hết phần bùng rồi ghép 2 mép vải tại chỗ rạch chồng chéo lên nhau và dán cho phẳng phiu.

Bước 7:Với những loại ghế chỉ cần bọc một nửa phần đệm và một nửa phần dựa, bạn có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng, viền bao quanh biên vải bọc, như thế vừa che được phần vải tiếp giáp, vừa tạo đường nét đẹp cho phần vải bọc.

Bước 8:Đơn giản và nhanh gọn hơn, bạn có thể cắt các miếng vải bọc to hơn phần bọc, may nẹp chun và luồn chun vào nẹp rồi bọc đơn giản lên đệm và dựa ghế, giống như cách mà chúng ta bọc ga vào đệm. Tất nhiên cách này không thật đẹp như cách dán, nhưng bạn lại có thể sử dụng vải cotton thấm thoáng vì nó rất dễ tháo ra thay giặt, và bạn cũng dễ để thay nhiều màu bọc vải khác nhau.

Tự thay bọc ghế vi tính thật độc đáo mà dễ dàng

Lưu ý:Điều quan trọng nhất khi bọc mới đệm ghế là bạn sử dụng màu vải hài hòa với màu sắc nội thất của bạn, khung ghế cũng nên sơn lại cho hợp màu với vải bọc mới. Màu dễ phối nhất của khung ghế là đen và trắng. Hoặc bạn chọn một màu nổi bật trong hoa văn vải để làm màu sơn cho khung ghế.

Xem Thêm : Ghế Gỗ Lưng Bọc Da

Bạn thấy đấy, một chiếc ghế đã được thay đổi diện mạo một cách độc đáo chỉ với vài đường may và chủ yếu là thao tác cắt dán thông thường:

Tự thay bọc ghế vi tính thật độc đáo mà dễ dàng

So sánh chiếc ghế trước và sau khi tân trang nhé, cũng thú vị đấy chứ:

Tự thay bọc ghế vi tính thật độc đáo mà dễ dàng

Tự thay bọc ghế là cách rất tốt để giúp cho nội thất của bạn trở nên độc đáo nhờ sự đồng bộ; đồng bộ từ vải rèm, vải ga, vải gối dựa,… thậm chí cả vải dán trang trí trong bức tranh vải:

Tự thay bọc ghế vi tính thật độc đáo mà dễ dàng

Nếu bạn quan tâm tới nội thất phong thủy thì tự bọc ghế hẳn là rất hữu dụng đối với bạn, hãy chọn cho mình màu vải ưng ý và thử xem sao nhé, nếu sợ không thành công thì bạn đừng vội bóc đi phần bọc ghế cũ, mà chỉ ướm phủ vải mới lên thôi, dùng kim ghim thử chắc chắn trước khi quyết định dán chặt nó lại:

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Bọc Ghế Sofa

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.