Những quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke, bar

Những quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke, bar
ghế nail tphcm

Tổng hợp những quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke, bar theo tiểu chuẩn của bộ công an ban hành. Việc tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy và xin cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke.

Theo thông tư số 47/2015/TT-BCA của bộ công an ban hành hướng dẫn về việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy đối với các quán bar, karaoke.

Bạn Đang Xem: Những quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke, bar

Trong đó việc thiết kế phòng cháy chữa cháy và xin cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke được thực hiện theo quy định tiêu chuẩn, kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy cụ thể như sau:

Quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke

Thứ nhất :

Thiết kế bậc chịu lửa của công trình phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình.

Đường giao thông và khoảng cách an toàn phòng cháy và chữa cháy giữa cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke với các công trình khác được thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (sau đây viết gọn là QCVN 06: /BXD); Trong đó cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke thuộc nhóm công trình công cộng.

quy dinh phong chay chua chay o karaoke

Trường hợp cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke bố trí liền kề với các công trình khác thì tường ngoài tiếp giáp với công trình đó là tường ngăn cháy có giới hạn chịu lửa lớn hơn hoặc bằng 150 phút.

 Thứ hai :

Xem Thêm : Ghế Nail tại Huyện Châu Thành.Tỉnh Tây Ninh

Kết cấu xây dựng của công trình có giới hạn chịu lửa phù hợp với tính chất sử dụng và chiều cao của công trình theo quy định tại QCVN 06: /BXD.

 Thứ ba :

Cách thứ ngăn cháy chống cháy lan

– Diện tích cho phép lớn nhất của một tầng nhà trong phạm vi một khoang cháy của cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke được xác định như nhóm công trình công cộng theo quy định tại QCVN 06: /BXD;

– Chiều cao cho phép của công trình phụ thuộc vào bậc chịu lửa của công trình theo quy định tại QCVN 06: /BXD, nhưng không vượt quá 50 m; ( quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke)

– Tường, vách ngăn và trần treo của đường thoát nạn, lối thoát nạn, buồng thang thoát nạn, các gian phòng tập trung đông người được thiết kế bằng vật liệu trang trí nội thất, vật liệu cách âm, cách nhiệt là vật liệu không cháy hoặc khó cháy;

– Việc bố trí công năng và bố trí hệ thống kỹ thuật, thiết bị, vật tư trong công trình bảo đảm khả năng ngăn cản sự lan truyền của các yếu tố nguy hiểm của đám cháy khi xảy ra cháy trong một gian phòng, giữa các gian phòng với nhau, giữa các nhóm gian phòng có tính nguy hiểm cháy theo công năng khác nhau, giữa các tầng, các khoang cháy và giữa các tòa nhà;

– Các bộ phận ngăn cháy của công trình như tường, vách ngăn cháy, sàn ngăn cháy, vùng ngăn cháy, khoang ngăn cháy, lỗ cửa và cửa ngăn cháy được làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa theo quy định tại QCVN 06: /BXD.

 Thứ tư :

Xem Thêm : ghế nail tphcm

Hệ thống âm thanh, hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện và việc bố trí thiết bị này trong công trình bảo đảm các yêu cầu an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Thứ năm :

Khi thiết kế, lắp đặt biển quảng cáo của công trình bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, kết cấu, vật liệu, chiếu sáng được quy định tại QCVN 17: /BXD – Quy chuẩn về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Vị trí lắp đặt biển quảng cáo không che kín cả nhà, công trình, che lấp các lối thoát nạn, ban công.

Thứ sáu :

Phương tiện phòng cháy và chữa cháy bảo đảm số lượng, chất lượng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư này.

Thứ bảy :

Thực hiện các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy có liên quan và phù hợp với quy mô tính chất hoạt động của từng cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke.

Hãy đảm bảo các quy định phòng cháy chữa cháy quán karaoke, bar theo tiêu chuẩn của bộ công an ban hành

Bàn karaoke cổ điển đẹp

Công ty TNHH SX-XD Nội Thất Đạt Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công thiết kế nội ngoại thất phòng karaoke luôn có những bản thiết kế phù hợp với quy định phòng cháy chữa cháy của bộ công an.  Trường hợp khách hàng muốn xin cấp giấy kinh doanh karaoke thì công ty vẫn có dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

>> Tham khảo : Những mẫu phòng karaoke đẹp

Mọi chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH SX XD Nội thất Đạt Phát
MST: 03.1359.3397
Gmail: hieusofa1972@gmail.com
Hotline: 0908.337.963 -(028) 668.63,668
Website: noithatdatphat.com
ĐC: Số 11 Đường 26/3 Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân , TP Hồ Chí MInh

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Tin tức

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.