Nhà Sài Gòn giành giải Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Ngôi nhà mang tên Sky House do văn phòng MIA Design Studio thiết kế đã đoạt giải ở hạng mục Nhà ở và villa khu vực thành thị, ngoại ô.

Đây là kết quả được Liên hoan Kiến trúc thế giới (World Architecture Festival – WAF) công bố ngày 4/12/2021.

Giải “Công trình đã hoàn thành – Nhà ở và villa (khu vực thành thị/ngoại ô)” là một trong 33 hạng mục của WAF, cũng là một giải thưởng quan trọng bởi chủ đề của năm nay là “Tái thiết thành phố: Xanh, sức khỏe và chủ nghĩa đô thị”.

Sky House trổ 10 mảnh vườn lơ lửng. Ảnh: Triệu Chiến/MIA Design Studio

Sky House hoàn thành năm 2019, nằm trên mảnh đất 12 x 20 m ở Sài Gòn. Để đưa thiên nhiên vào nhà, nhóm kiến trúc sư của MIA Design Studio đã tạo nên hệ thống vườn theo cả phương ngang lẫn phương đứng. Nhìn từ ngoài, những mảnh vườn trồng giáng hương, hoa chuông, cau vàng và cây ăn trái như lơ lửng trên không.

Khu thờ đặt ở tầng thượng Sky House cũng là một điểm nhấn của công trình và lọt vào danh sách rút gọn hạng mục “Công trình hoàn thành – Tôn giáo”. Khu vực này không có tuờng, kết nối với thiên nhiên bên ngoài ngụ ý xóa đi ngăn cách giữa quá khứ và hiện tại.

Không gian trong nhà cũng đầy cây xanh. Ảnh: Oki Hiroyuki/MIA Design Studio

MIA Design Studio là công ty thiết kế tổng thể về kiến trúc, nội thất và cảnh quan được kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh thành lập năm 2003 tại TP HCM. Công ty chuyên về thiết kế khách sạn, khu nghỉ mát, spa tĩnh tâm, căn hộ, biệt thự.

Khu thờ của Sky House được bao quanh bởi vườn rau và cây xanh. Ảnh: Triệu Chiến/MIA Design Studio

WAF là sự kiện quốc tế thường niên, vinh danh những công trình xuất sắc, tổ chức lần đầu tiên năm 2008. Năm 2020, WAF không tổ chức do Covid-19. Năm nay, cuộc thi chia thành 33 hạng mục, thu hút hàng nghìn bài dự thi từ 62 nước với ban giám khảo gồm hơn 150 chuyên gia từ hơn 70 quốc gia.

Ngoài 33 hạng mục, WAF còn có các giải đặc biệt như “Công trình thế giới của năm 2021” trao cho nhà máy năng lượng Copenhill (Đan Mạch) do Bjarke Ingels Group thiết kế, giải “Cảnh quan của năm” trao cho Công viên Al Fay (UAE) do văn phòng SLA thiết kế.

Trước đây, kiến trúc Việt cũng từng đoạt giải WAF. Năm 2017, Công trình Vegetable Trellis của Cong Sinh Architects chiến thắng hạng mục “Khách sạn và nghỉ dưỡng – Công trình đã hoàn thành”. Công ty Võ Trọng Nghĩa thắng hạng mục “Nhà ở nhỏ – Công trình đã hoàn thành” với công trình Binh House và “Văn phòng – Dự án tương lai” với công trình Viettel offsite studio.

Minh Trang

Nguồn: Vnexpress.net

 

Bạn Đang Xem: Nhà Sài Gòn giành giải Liên hoan Kiến trúc Thế giới

 

Bạn Đang Xem: Nhà Sài Gòn giành giải Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Xem Thêm : Công trình thi công merastis karaoke

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

 

Bạn Đang Xem: Nhà Sài Gòn giành giải Liên hoan Kiến trúc Thế giới

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem Thêm : Bắc cầu giữa nhà

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế