Nhà như resort của gia chủ không có thời gian du lịch

TP HCMTrên mảnh đất 113 m2 giữa phố chợ, gia chủ muốn một ngôi nhà bên ngoài hiện đại, bên trong tối giản và đủ công năng.

Bận rộn và không có thời du lịch, nữ gia chủ còn yêu cầu căn nhà tạo cảm giác như resort với đầy cây xanh và vật liệu thô mộc để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nổi bật với lớp vỏ bê tông và cemboard màu xám.

Sau sáu tháng trao đổi và hơn một năm thi công, ngôi nhà hoàn thiện với sáu tầng, trong đó ba tầng dưới cho thuê còn ba tầng trên là nơi ở của gia đình.

Như mong muốn của gia chủ, mặt tiền nhà tối giản, chỉ dùng một màu xám và có thiết kế cong để làm mềm các góc nhà bị gãy do nằm trên mảnh đất méo. Nhằm tạo nên sự khác biệt cho công trình, nhóm thiết kế tạo mảng che cho công trình bằng cây xanh kết hợp tường thông gió làm bằng khung sắt và các tấm cemboard.

Cemboard sử dụng chất liệu bê tông sợi thủy tinh, độ bền cao và chống chịu tốt trước thời tiết. Việc sử dụng khung sắt và cemboard giúp kết cấu mảng che nhẹ và thẩm mỹ hơn, nhất là đối với một công trình dùng chủ yếu màu xám và vật liệu thô mộc. Do phải xâu từng tấm cemboard một, tường thông gió mất một tháng mới hoàn thành.

Các tấm cemboard tạo mảng che nhưng vẫn cho ánh sáng đi vào công trình.

Bên trong, các mảnh vườn nhỏ được bố trí khắp nhà, từ phòng ngủ đến nhà vệ sinh để gia chủ ở đâu cũng có thể nhìn ra mảng xanh như khi ở resort. Các phòng cũng được lắp đèn vàng, tạo cảm giác thư giãn cho người ở.

Tầng 5 có tầm nhìn ra thành phố là nơi đặt bếp và phòng ăn. Nằm sau bức tường vòm cung với vườn rau, cây ăn quả bao quanh, hai không gian này kết nối trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài nên thoáng đãng, phù hợp với thói quen đón tiếp bạn bè tại nhà của gia chủ.

Trên tầng thượng, ngoài văn phòng của chủ nhà, nhóm thiết kế bố trí thêm một vườn rau, vừa tăng nguồn thực phẩm sạch vừa giúp người sử dụng thư thái lúc làm việc.

Phòng ăn và bếp trên tầng năm kết nối trực tiếp với thiên nhiên.

Chi phí hoàn thiện căn nhà khoảng sáu tỷ đồng.

Xem các bản vẽ kỹ thuật của công trình tại đây.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

  

Bạn Đang Xem: Nhà như resort của gia chủ không có thời gian du lịch

Minh Trang
Ảnh: Quang Dam
Thiết kế: H2

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Masterise Homes ra mắt chuỗi talkshow về phong cách sống

 

Xem Thêm : Masterise Homes ra mắt chuỗi talkshow về phong cách sống

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Masterise Homes ra mắt chuỗi talkshow về phong cách sống

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Xem Thêm : Mẹo chăm sóc cây lan ý

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế