Ngôi nhà có sàn ‘chạy’ được từ tầng 1 lên tầng 3

PhápNhờ một phần mặt sàn có thể nâng lên hạ xuống, ngôi nhà ở Bordeaux vừa đáp ứng nhu cầu của chủ nhà vừa trở thành biểu tượng kiến trúc hiện đại.

Ngôi nhà có tên là Villa Lemoine nằm trên một quả đồi nhìn ra thành phố Bordeaux, của gia đình Lemoine.

Villa Lemoine nhìn từ bên ngoài.

Năm 1994, vợ chồng ông Jean-François Lemoine tìm đến kiến trúc sư Rem Koolhas với mong muốn xây dựng một căn nhà phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Do tai nạn ô tô, Jean-François bị liệt nửa người và cảm thấy “căn nhà cũ của mình như chốn tù giam”.

Dù phải gắn liền với xe lăn, Jean-François không thích một nhà đơn giản. Thay vào đó, ông ước ao “một căn nhà phức hợp vì căn nhà đó sẽ định hình thế giới của tôi”. Từ câu nói của gia chủ, kiến trúc sư Koolhas đề xuất thiết kế nhà ba tầng, tổng diện tích sàn 500 m2 với một phần sàn di động, dễ dàng di chuyển giữa các tầng để gia chủ có thể tiếp cận mọi không gian.

Một phần sàn có thể nâng lên hạ xuống như thang máy cho gia chủ bị liệt tiếp cận các khu vực trong nhà.

Ba tầng nhà trông như ba khối riêng biệt xếp chồng lên nhau. Tầng thấp nhất được “khoét” vào ngọn đồi, dành cho những hoạt động riêng tư của gia đình.

Tầng giữa với cửa kính xung quanh cho phép gia chủ ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và đem tới cảm giác “nửa ở trong, nửa ở ngoài”. Đây cũng là không gian được sử dụng nhiều nhất và hay đón khách khứa.

Tầng trên cùng đặt phòng ngủ của bố mẹ, con cái. Trong mỗi phòng ngủ, kiến trúc sư bố trí các ô cửa để người ở nhìn ra bên ngoài.

Kết nối ba tầng này là phần sàn chuyển động có kích thước 3 x 3,5 mét. Nó sử dụng một piston thủy lực lớn để di chuyển tự do như thang máy giữa ba tầng. Tùy từng thời điểm và nhu cầu người sử dụng mà nó có thể trở thành một phần phòng khách, bếp hoặc khu làm việc.

Sàn di động có thể trở thành một phần phòng khách, bếp hoặc phòng ngủ tùy nhu cầu người sử dụng.

Năm 2001, Jean-François Lemoine qua đời nên phần sàn di động không còn được sử dụng để kết nối các tầng. Thay vào đó, theo gợi ý của kiến trúc sư, nó trở thành khu vực thư giãn. Nội thất cũng được thay đổi cho hiện đại hơn.

Hiện căn nhà vẫn được dùng làm nơi ở và không mở cửa cho khách du lịch.

Bấm để xem thêm hình ảnh về căn nhà.

  

Bạn Đang Xem: Ngôi nhà có sàn ‘chạy’ được từ tầng 1 lên tầng 3

Thu Nguyệt (Theo ArchDaily, IDesign)
Ảnh: Hans Werlemann, OMA
Thiết kế: OMA

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Nhà có phòng làm việc treo lơ lửng bên ngoài

 

Xem Thêm : Nhà có phòng làm việc treo lơ lửng bên ngoài

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Nhà có phòng làm việc treo lơ lửng bên ngoài

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Xem Thêm : Thiết kế Spa mini khách hàng cần lưu ý những điều sau đây

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế