cac dinh huong phat trien tiem nails 4

Hiện nay, những công việc liên quan đến lĩnh vực làm móng đang rất thịnh hành tại Úc với mức lương hấp dẫn. Nhờ đó, thu hút được nguồn nhân lực dồi dào, trong đó phần lớn là người lao động Việt Nam. Sau đây, hãy cùng scibeauty tìm hiểu những thông tin nổi bật về công việc làm nail ở Úc của nhiều người Việt hiện nay.

Nghề làm nail ở Úc

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về thực trạng nghề làm nail ở Úc cũng như những ưu nhược điểm của ngành nghề này.

Bạn Đang Xem:

Nhu cầu làm đẹp và cơ hội nghề

 • Bất kỳ đất nước nào cũng có nhu cầu làm đẹp rất cao, trong đó không ngoại trừ nước Úc. Hầu hết mọi người đều yêu thích những bộ nail đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ cao, mang lại sự tự tin cho bản thân. Do đó, ngành nail ở nước Úc rất phát triển và thu hút được một lượng khách hàng ổn định.
 • Hiện nay, ngày càng nhiều cơ sở làm nail mới được mở tại Úc để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Vì thế mà cơ hội làm việc trong nghề nail ở Úc rất rộng mở, các kỹ thuật viên tự tin kiếm được nguồn thu nhập cao và không lo sợ nguy cơ thất nghiệp.

1-co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-nail-tai-nuoc-uc-kha-rong-mo-voi-muc-thu-nhap-cao

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành nail tại nước Úc khá rộng mở với mức thu nhập cao

Những thuận lợi và khó khăn

Cũng như những ngành nghề khác, nghề làm nail tại Úc vẫn tồn tại những thuận lợi và khó khăn nhất định, điển hình như sau:

Thuận lợi

 • Nguồn nhân lực trong ngành nail tại Úc không phát triển mạnh mẽ như thị trường Việt Nam, nên những người Việt học làm nail trước khi sang Úc rất có lợi thế khi lập nghiệp với lĩnh vực này.
 • Cơ hội làm việc rất dồi dào, người lao động Việt dễ dàng kiếm được nguồn thu nhập ổn định với mức lương hấp dẫn khi làm việc trong ngành nail tại Úc. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn tự kinh doanh, quản lý những tiệm nail nhỏ ở đất nước này để phát triển sự nghiệp rực rỡ hơn.

2-nghe-nail-tai-uc-co-uu-the-ve-co-hoi-viec-lam-va-muc-thu-nhap-on-dinh

Nghề nail tại Úc có ưu thế về cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định

Khó khăn

 • Việc quyết định sinh sống và hành nghề nail tại một đất nước xa lạ đôi khi khiến bạn gặp phải những trở ngại đến từ văn hóa cũng như giao tiếp, bạn cần chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đối mặt với những vấn đề khác nhau khi sống tại Úc.
 • Để hành nghề nail tại Úc, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện lao động theo quy định của đất nước này. Bạn cần có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề quốc tế và đăng ký theo đúng pháp luật để không phải học nghề lại khi qua Úc.
 • Thời gian đầu, rào cản ngôn ngữ và văn hóa khác biệt là thử thách lớn mà bạn cần vượt qua. Sẽ mất vài tháng đến vài năm để bạn làm quen với ngôn ngữ tùy theo khả năng thích ứng của mỗi người.
 • Bên cạnh đó, vì nghề nail ở Úc là ngành nghề dễ kiếm được thu nhập cao nên mức độ cạnh tranh rất lớn. Bạn cần liên tục trau dồi chuyên môn và nâng cao tay nghề của bản thân thì mới có thể phát triển ổn định với nghề làm nail ở Úc.
 • Khó khăn lớn nhất mà những thợ làm nail thường gặp phải là sức khỏe của bản thân sẽ giảm sút nghiêm trọng theo thời gian làm việc nếu không được bảo vệ đúng cách. Ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến xương khớp của các kỹ thuật viên, nghiêm trọng hơn là ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Lâu dần, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và không đáp ứng được cường độ làm việc cao của nghề nail.

3-nhung-kho-khan-cac-tho-nail-thuong-gap-phai-khi-theo-duoi-cong-viec-lam-nail-o-uc

Những khó khăn các thợ nail thường gặp phải khi theo đuổi công việc làm nail ở Úc

Có nên theo nghề làm nail ở Úc

Xem Thêm : Nội thất thông minh tiết kiệm không gian

Qua những thông tin trên, có thể kết luận rằng rất nên theo nghề làm nail để phát triển sự nghiệp khi sang Úc. Tuy vẫn tồn tại những khó khăn nhất định nhưng nhìn chung đây vẫn là một công việc tốt ở Úc với cơ hội việc làm rộng mở, mức lương khá cao và dễ dàng thăng tiến trong nghề. Chỉ cần luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kỹ năng thì bạn sẽ phát triển rất tốt trong lĩnh vực này.

Thu nhập “khủng” cho người Việt khi làm nail ở Úc

 • Hầu hết các tiệm nail tại Úc đều do người Việt mở hoặc có nhân viên là người Việt nên không yêu cầu quá cao về chứng chỉ nhưng vẫn đảm bảo mức thu nhập tốt. Trung bình thì nhân viên tiệm nail sẽ kiếm được mức thu nhập khoảng 3000 AUD/1 tháng. Nếu có tay nghề và thâm niên cao thì mức lương có thể cao đến 4000 AUD/1 tháng.
 • Đối với các chủ tiệm nail, trung bình thu được 2000 – 3000 AUD/tuần khi có lượng khách tương đối. Thông thường, vào mùa hè, với lượng khách đông hơn, những chủ tiệm nail sẽ kiếm được khoảng 3000 AUD/tuần. Đây là mức thu nhập khủng đối với hầu hết người Việt khi sang làm việc tại Úc.

Tuy nhiên, địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức thu nhập trong nghề làm móng của móng. Đa phần những nhân viên tiệm nail tại các thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn so với những vùng kém phát triển khác.

Cần biết gì khi theo nghề nail ở Úc

Bạn cần nắm rõ những thông tin dưới đây khi có mong muốn theo đuổi nghề làm nail tại Úc.

4-nhung-dieu-can-luu-y-khi-theo-nghe-lam-mong-tai-nuoc-uc

Những điều cần lưu ý khi theo nghề làm móng tại nước Úc

Để làm nail ở Úc có cần bằng cấp không

Tuy không có khóa đào tạo chính quy nào cho việc trở thành thợ làm móng tại Úc nhưng hầu hết các tiệm nail đều ưu tiên tuyển dụng những nhân viên có bằng cấp hoặc các chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, điển hình như Chứng chỉ III về công nghệ làm móng hoặc văn bằng trị liệu.

Do đó, những ai đang có ý định theo đuổi nghề nail tại Úc một cách nghiêm túc thì nên đăng ký những khóa đào tạo kỹ thuật viên làm móng chuyên nghiệp để được cấp các chứng chỉ làm nail từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.

Úc có bảo lãnh nghề làm nail, có cơ hội định cư không

Nhiều thợ nail muốn sang Úc lao động băn khoăn làm nail có được bảo lãnh tại Úc hay được phép định cư tại đây hay không. Tuy nghề nail đang là một ngành nghề xu hướng và phát triển mạnh mẽ tại Úc hiện nay nhưng nó vẫn không thuộc danh sách các ngành nghề được bảo lãnh. Bạn có thể xin bảo lãnh qua Úc bằng cách thông qua những cơ sở nail kết hợp với làm đẹp uy tín.

Chuẩn bị gì nếu muốn qua Úc làm nail

Để hành nghề nail tại Úc, bạn không cần đáp ứng nhiều điều kiện như các lĩnh vực khác, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những yêu cầu sau đây.

Điều kiện để xuất khẩu lao động

 • Bằng tốt nghiệp THPT: Đây là điều kiện tối thiểu cần đáp ứng nếu bạn muốn có visa để làm việc tại nước Úc. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT, hãy nhanh chóng học bổ túc để có cơ hội xuất khẩu lao động và làm việc tại Úc.
 • Nếu đi xuất khẩu lao động theo lĩnh vực làm móng, bạn cần chọn ngành Beauty Salon Manager. Chỉ những cơ sở làm nail đạt chất lượng với quy mô vừa và lớn thì mới có quyền bảo lãnh cho nhân viên. Đồng thời, những cơ sở đó cần cung cấp bằng chứng hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực và cần tuyển dụng thêm người mới.

Xem Thêm : Top 10+ mẫu thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp, giá rẻ, Hút khách nhất 2022

5-nhung-dieu-kien-can-dam-bao-day-du-neu-muon-duoc-xuat-khau-lao-dong-sang-uc

Những điều kiện cần đảm bảo đầy đủ nếu muốn được xuất khẩu lao động sang Úc

Kiến thức về nghề

Vì ngành làm nail tại Úc có tỷ lệ cạnh tranh khá cao nên những thợ làm nail nếu muốn phát triển sự nghiệp vững vàng tại đây thì cần sở hữu những kiến thức chuyên môn chất lượng. Bạn cần am hiểu những kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành cơ bản đến chuyên sâu để đáp ứng tốt nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Ngôn ngữ cơ bản để giao tiếp

 • Thành thạo ngôn ngữ cơ bản để giao tiếp là một yếu tố quan trọng cần chuẩn bị khi muốn qua Úc làm nail. Tại Úc, ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng Anh nên hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ này để có thể sinh sống và làm việc tốt hơn tại môi trường mới.
 • Thông thường, nếu đi theo diện xuất khẩu lao động, mọi người cần đạt chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Để đạt được trình độ này, cần tham gia các khóa học Tiếng Anh trước khi lấy chứng chỉ.

Chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề nail chất lượng sẽ giúp các thợ nail tăng cơ hội xin việc làm hoặc được phép mở các tiệm nail salon cho riêng mình. Để được cấp chứng chỉ hành nghề nail, cần tìm hiểu kỹ để chọn học các khóa đào tạo nail uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành.

Có cần học nghề trước khi qua Úc làm nail

6-cac-tho-nail-nen-hoc-nghe-thanh-thao-truoc-khi-sang-uc-lao-dong-de-kiem-duoc-cong-viec-tot

Các thợ nail nên học nghề thành thạo trước khi sang Úc lao động để kiếm được công việc tốt

 • Vì các tiệm nail tại Úc đều ưu tiên những nhân viên có tay nghề thành thạo và sở hữu những chứng chỉ hành nghề uy tín nên việc học nghề trước khi qua làm nail ở Úc là điều cần thiết.
 • Các khóa học đào tạo nghề nail tại nước ta rất đa dạng và chất lượng, đảm bảo học viên có thể nâng cao tay nghề và thành thạo các kỹ năng nhanh chóng, không cần học nghề một lần nữa khi sang Úc.

Lời kết

Qua bài viết trên, scibeauty đã mang đến cho người đọc cái nhìn rõ nét hơn về nghề làm nail ở Úc. Tuy vẫn tồn tại những khó khăn nhưng đây vẫn là ngành nghề có cơ hội phát triển tốt và là sự lựa chọn của nhiều người Việt khi sang Úc xuất khẩu lao động hoặc định cư.

Xem thêm

>> CÁCH TỰ HỌC VẼ NAIL TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Thi Công Tiệm Nails-Spa

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.