Làng nhà tí hon cho người vô gia cư

MỹNgôi làng gồm những ngôi nhà kích thước 2,4 x 2,4 m cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người vô gia cư ở Los Angeles.

Ngôi làng này do văn phòng Lehrer Architects thiết kế và hoàn thiện tháng 9/2021 trên một mảnh đất bỏ hoang cạnh đường cao tốc ở Saticoy, Los Angeles. Tổng diện tích lên tới hơn 6.000 m2 song mảnh đất gây nhiều khó khăn cho việc xây dựng vì dài hơn 400 m mà có chỗ chỉ rộng 6 m.

Ngôi làng đầy màu sắc nằm ngay cạnh đường cao tốc là chỗ ở cho người vô gia cư ở Los Angeles. Ảnh: Lehrer Architects

Để “biến mảnh đất bị lãng quên thành nơi đáng sống”, văn phòng Lehrer Architects đã bố trí 77 ngôi nhà kích thước 2,4 x 2,4 m. Mỗi ngôi nhà đủ chỗ cho một – hai người, có thể khóa được và sơn màu tươi sáng với mục đích tạo niềm vui cho cư dân.

Các ngôi nhà được xếp thành một hàng, đối diện không gian sinh hoạt chung ngoài trời, cũng được trang trí bằng màu xanh dương, xanh lá và vàng.

Các ngôi nhà được sơn màu xanh dương, xanh lá, vàng và hồng. Ảnh: Lehrer Architects

Ngoài 77 ngôi nhà với tổng cộng 150 giường, ngôi làng còn có khu vệ sinh, nhà kho, khu làm việc. Nó cũng được bố trí sẵn điện, nước và tiện ích cho người khuyết tật.

Bên ngoài làng, rào cản âm thanh cao gần 2,5 mét chặn tiếng ồn từ xa lộ liền kề và đảm bảo riêng tư cho cư dân.

Khu nhà ở được xếp thành một hàng, đối diện không gian ngoài trời. Ảnh: Lehrer Architects

Thời gian tới, Los Angeles dự định xây thêm tám ngôi làng nhà tí hon trên những mảnh đất bị bỏ trống. Hiện thành phố này có khoảng 40.000 người vô gia cư.

Bấm để xem thêm hình ảnh về ngôi làng.

  

Bạn Đang Xem: Làng nhà tí hon cho người vô gia cư

Thu Nguyệt (Theo Design Boom)

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Chàng trai vượt hiểm trở trồng 100 gốc sung Mỹ trên nóc nhà

 

Xem Thêm : Chàng trai vượt hiểm trở trồng 100 gốc sung Mỹ trên nóc nhà

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Chàng trai vượt hiểm trở trồng 100 gốc sung Mỹ trên nóc nhà

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế