Chủ quán karaoke ở Hà Nội nói gì trước thông tin sắp được hoạt động trở lại?

Chủ quán karaoke ở Hà Nội nói gì trước thông tin sắp được hoạt động trở lại?
Top 20 Quán karaoke gần đây ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất 

Chủ quán karaoke nói gì trước thông tin Hà Nội sắp cấp phép hoạt động trở lại?

Mới đây, tại văn bản số 934/UBND-KSTTHC về việc thực hiện các thủ tục cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao các quận, huyện niêm yết công khai thủ tục hành chính “cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke” và “cấp giấy phép điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke” theo đúng quy định.

Đồng thời, UBND TP.Hà Nội đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao hướng dẫn, tập huấn, thống nhất nghiệp vụ cấp, điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cho UBND các quận, huyện.

Bạn Đang Xem: Chủ quán karaoke ở Hà Nội nói gì trước thông tin sắp được hoạt động trở lại?

Thời gian qua nhiều quán karaoke tại Hà Nội phải dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại về PCCC. Ảnh: Gia Khiêm

Trước thông tin trên, chủ quán karaoke tại Hà Nội cho biết luôn mong ngóng từng ngày để được hoạt động trở lại trước tình trạng kiệt quệ sau hơn 6 tháng đóng cửa.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đăng Sỹ, chủ cơ sở kinh doanh karaoke Idol (số 16 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ quan điểm mong muốn cơ quan chức năng xem xét chỉnh sửa điều kiện kiểm duyệt PCCC phù hợp với thực tế đã được phê duyệt trước đó.

Ông Nguyễn Đăng Sỹ, chủ cơ sở kinh doanh karaoke Idol (số 16 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) phải tháo toàn bộ thiết bị loa, tivi chấp hành quy định. Ảnh: Gia Khiêm

“Chúng tôi đã trải qua nhiều lần sửa chữa và được phê duyệt từ cơ quan chức năng mới chưa được bao lâu. Nay lại bị yêu cầu sửa chữa theo một quy định mới, vậy những phương án PCCC đã được phê duyệt trước đó đều trở lên không có ý nghĩa. Hơn nữa, việc sửa chữa quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Tôi mong rằng cơ quan chức năng xem xét điều kiện thực tế, những cơ sở kinh doanh karaoke đã được phê duyệt PCCC chưa lâu sẽ được xem xét cho hoạt động trở lại”, ông Sỹ nêu quan điểm.

Theo ông Sỹ, từ ngày nhận được yêu cầu dừng hoạt động, cơ sở của ông đã tháo hết toàn bộ thiết bị máy móc, ngắt điện ngừng hoạt động hoàn toàn để đảm bảo an toàn cháy nổ tuyệt đối.

Xem Thêm : Phố karaoke ở Cầu Giấy giờ ra sao sau vụ cháy 13 người chết?

“Tôi luôn kinh doanh theo quy định của pháp luật, nếu hoạt động chui, đến khi xảy ra sự cố trách nhiệm sẽ rất lớn. Hơn nữa, tôi muốn khẳng định và chứng minh rằng ngành nghề kinh doanh karaoke của chúng tôi là một ngành nghề kinh doanh hợp pháp, được pháp luật cho phép. Vì thế, tôi mong muốn được cơ quan chức năng hướng dẫn và cấp phép hoạt động trở lại một cách công khai, minh bạch hơn”, ông Sỹ nhấn mạnh.

Một quán karaoke trên đường Trung Hoà, Hà Nội sửa chữa khắc phục các quy định. Ảnh: Gia Khiêm

Trong khi đó, chủ cơ sở kinh doanh karaoke XO (số 70 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cơ sở kinh doanh này đã bỏ ra hàng tỷ đồng để sửa chữa và hoàn thiện PCCC được cơ quan chức năng phê duyệt. Trước thông tin Hà Nội tiếp tục cấp phép cho karaoke hoạt động trở lại, chủ cơ sở này mang tâm trạng vừa mừng vừa lo.

“Tôi hy vọng được hoạt động trở lại, bởi đây là tài sản gom góp cả đời của tôi. Mỗi ngày nhìn cơ sở kinh doanh của mình phủ bụi, mốc meo, tôi chỉ biết thở dài chờ đợi động thái từ chính quyền. Nửa năm đóng cửa, chúng tôi đã quá kiệt quệ về tài chính, bây giờ lại bắt phải sửa chữa theo một quy định mới trong khi chúng tôi mới sửa chữa theo hướng dẫn chưa lâu thì thật sự rất khó.

Tôi mừng vì ngành kinh doanh karaoke đang được chính quyền quan tâm hơn, nhưng lo vì không biết phải chạy theo những quy định mới liên tục thay đổi đến bao giờ”, chủ cơ sở kinh doanh karaoke XO chia sẻ.

Thủ tướng ban hành công điện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Một số hạng mục được chủ cơ sở kinh doanh karaoke khắc phục. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, ngày 5/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành công điện số 220 về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, để bảo đảm tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đồng thời phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu:

Xem Thêm : Top 20 Quán karaoke gần đây ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất 

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, địa phương rà soát chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy để kịp thời sửa đổi, bổ sung ngay theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung. Đẩy mạnh cải cách, cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội.

Phân loại cụ thể theo nhóm các công trình, cơ sở có khó khăn, vướng mắc trong việc khắc phục sau kiểm tra, rà soát; chủ động, kịp thời giải đáp, hướng dẫn đầy đủ, cụ thể chi tiết các quy định và giải pháp để cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân khắc phục tổng thể các vi phạm, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy của công trình, cơ sở, phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh, hoàn thành trước ngày 30/4/2023.

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng nhà và công trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Làm rõ nguyên nhân để có giải pháp bổ sung, sửa đổi theo thẩm quyền ngay những tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, bảo đảm phù hợp với thực tiễn của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh, đồng thời cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy.

Kết quả thực hiện báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2023.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xác định rõ vai trò, trách nhiệm xử lý ngay những hạn chế, bất cập, cản trở trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn mình quản lý.

Chỉ đạo có giải pháp cụ thể, chi tiết để xử lý dứt điểm những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng theo thẩm quyền để khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy, phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy ngoài thẩm quyền giải quyết để kiến nghị Bộ Công an, Bộ Xây dựng hướng dẫn hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời giải quyết, gửi về Bộ Công an, Bộ Xây dựng trước ngày 20/4/2023.

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Phòng Karaoke

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.