Chủ quán karaoke Kington có vô can?

Chủ quán karaoke Kington có vô can?
Cổng thông tin điện tử

chu quan karaoke kington co vo can Cơ quan tố tụng chỉ rõ hành vi côn đồ hung hãn của nhóm đối tượng

Nạn nhân “tố” chủ quán Kington cùng tham gia truy sát

Bạn Đang Xem: Chủ quán karaoke Kington có vô can?

Sau khi xảy ra vụ án, cho rằng CQCSĐT CATP Hồ Chí Minh điều tra chưa khách quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên anh Phạm Duy Công, là nạn nhân duy nhất may mắn thoát nạn gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng ở quán karaoke Kington tới Bộ Công an, VKSND Tối cao và các cơ quan tiến hành tố tụng TP Hồ Chí Minh.

Theo trình bày của anh Công, trưa ngày 21-7-2017, anh Công và anh trai là Phạm Duy Thành đón tiếp bạn từ miền Tây lên TP Hồ Chí Minh công tác. Sau khi ăn trưa ở nhà xong, nhóm của anh Công đã đến quán karaoke Kington để ca hát. Trước khi đến, anh Công đã gọi cho anh Nguyễn Hữu Xuân, chủ quán karaoke Kington để đặt phòng cho gần chục người đến hát. Giữa anh Công và anh Xuân có quan hệ quen biết từ khi quán Kington mới khai trương và không có va chạm hay hận thù gì.

chu quan karaoke kington co vo can Quán karaoke Kington, nơi hai khách hàng bị truy sát dẫn đến tử vong

Đến khoảng gần 16g cùng ngày, một số người ra về trước, còn lại anh Công, anh Thành, anh Bảng và một người bạn tên Minh ngồi hát tiếp. Trong khi mọi người đang hào hứng nhảy nhót thì chân của anh Bảng đi giầy đế cứng không may làm vỡ tấm kính dưới mặt sàn. Nhóm của anh Công đang tính phương án thương lượng với anh Xuân để đền bù và bồi thường thì bất ngờ xuất hiện khoảng 5 đến 6 thanh niên xông bào chửi bới vì cho rằng nhóm của anh Công đến quậy phá quán.

Anh Công nói có quen biết chủ quán lên đến ủng hộ thường xuyên chứ không có ý định quậy phá quán. Hai bên lời qua tiếng lại, rồi nhóm thanh niên kia bỏ ra ngoài. Còn nhóm của anh Công ngồi hát tiếp. “Khoảng 20 phút sau, khi tôi và anh Bảng đi vệ sinh xong, bước ra hành lang gần cửa phòng hát thì bất ngờ nhìn thấy anh Xuân tay cầm súng, mặt hằm hằm sát khí cùng gần 30 người cầm dao phóng lợn, đao, kiếm, bình xịt hơi cay… Tôi chưa kịp nói gì thì anh Xuân giơ súng lên ra lệnh cho đàn em truy sát chúng tôi”, anh Công trình bày trong đơn.

chu quan karaoke kington co vo can Nạn nhân Phạm Duy Công cho rằng, vết thương trên vai của anh là do “đạn hoa cải” gây ra (Ảnh: Báo CATP Hồ Chí Minh)

Xem Thêm : Quán Karaoke Bình Tân

Anh Công cho hay, một nửa nhóm của anh Xuân lao vào phòng hát truy sát anh Thành, số còn lại truy đuổi anh Công và anh Bảng. Trong quá trình bỏ chạy, anh Công nghe thấy tiếng súng nổ phát ra từ trong phòng hát. Sau đó, anh Công nhìn thấy anh Thành lao ra ngoài, trên người thấm đẫm máu rồi bị trượt ngã ở khu vực hành lang. Anh Bảng bị các đối tượng chém nhiều nhát và gục ngã nhưng vẫn bị các đối tượng đuổi theo truy sát.

Trong đơn tố cáo, anh Công trình bày: “Khi anh Xuân đứng cách tôi khoảng 1,5 mét và chĩa thẳng súng vào mặt tôi. Tôi quỳ xuống và xin anh Xuân: “Anh tôi chết rồi, cho tôi xin đưa anh tôi (anh Bảng) đi cấp cứu xem có cứu sống được không”… Miệng tôi vẫn xin nhưng anh Xuân đã thẳng tay bóp cò. Theo phản xạ, tôi ngã người sang một bên, đạn bay sượt qua vai tôi. Thấy anh Bảng ngã ngửa ra đằng sau, bất tỉnh, nhóm của anh Xuân tưởng anh Bảng đã chết nên bỏ đi”.

Không đủ chứng cứ xử lý hình sự chủ quán Kington

Anh Công “tố” chủ quán Kington trực tiếp tham gia vào cuộc truy sát nhóm của anh Công khiến anh Thành và anh Bảng tử vong. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, CQCSĐT CATP Hồ Chí Minh xác định, anh Xuân đã có hành vi gọi điện thoại cho Phạm Thái Văn Tình và Hoàng Văn Hưng đến quán Kington. Qua lời khai của các bên, chỉ xác định được anh Xuân kêu Tình đến quán để nhờ dàn xếp, không yêu cầu đánh nhau; anh Xuân hẹn Hưng đến để bàn việc mở quán karaoke mới.

Kết quả điều tra không có căn cứ xác định ý thức chủ quan của anh Xuân chỉ đạo, hoặc xúi giục Tình, Hưng gây thương tích cho nạn nhân. Thời điểm xảy ra vụ án, Xuân không có mặt ở quán Kington. Sau khi về quán, Xuân có yêu cầu nhân viên đưa anh Công và anh Thành đi cấp cứu. Do đó, không đủ tài liệu, chứng cứ để xử lý anh Xuân về hành vi giết người.

Đối với hành vi sử dụng súng của anh Xuân, kết quả giám định khẩu súng của Xuân là loại súng tự chế, có tính năng tương tự như súng săn. Anh Xuân khai nhặt khẩu súng này ở phía ngoài quán karaoke. Do anh Xuân chưa bị xử phạt hành chính, chưa có tiền án về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ” nên chưa cấu thành tội phạm.

CQĐT cũng cho rằng, anh Công khai anh Xuân dùng súng bắn vào người anh Công gây thương tích ở tay phải. Kết quả giám định, các vết thương này do vật tày có cạnh, vật có cạnh sắc hoặc do bỏng nhiệt gây ra nên không đủ cơ sở xác định do đạn của khẩu súng mà anh Xuân sử dụng gây ra cho anh Công. Do đó, không có căn cứ để xem xét xử lý anh Xuân theo yêu cầu của anh Công.

Nhiều người liên quan cũng thoát tội

Xem Thêm : Cổng thông tin điện tử

Qua quá trình điều tra, ngày 3-7-2018, CQCSĐT CATP Hồ Chí Minh đã ban hành Kết luận điều tra số 495-25/KLĐT-PC45-Đ7 đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Huệ, Nguyễn Hồng Phúc, Hoàng Văn Hưng và Phạm Thái Văn Tình đã phạm tội “Giết người”; Phạm Duy Công phạm tội “Huỷ hoại tài sản”. Tuy nhiên, đến ngày 8-11-2018, VKSND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung theo yêu cầu của TAND cùng cấp. Trong đó, có nội dung yêu cầu điều tra bổ sung, thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của Hưng để xử lý đúng người đúng tội.

Kết luận điều tra bổ sung xác định, Hưng đi ô tô đến quán Kington và khi biết việc đang đánh nhau bên trong nên mở cốp xe tô tô lấy môt chiếc cưa. Khi thấy anh Thành chạy ra ngoài trong tình trạng bị đâm chém nhiều nhát nhưng Hưng vẫn cầm cưa đuổi theo rồi chém liên tiếp 6 nhát vào đầu, vai và tay anh Thành. Quá trình điều tra bổ sung, CQĐT xác định, Hưng đến quán Kington theo cuộc hẹn với anh Xuân. Hưng không biết trước việc đánh nhau. Khi đến nơi, Hưng mới biết việc đánh nhau.

Khi Hưng nhìn thấy anh Thành từ trong quán chạy ra cổng, Hưng đến mở cốp xe, lấy cây cưa, đi đến chém, gây thương tích cho anh Thành. Kết quả giám định pháp y về tỷ lệ thương tật do Hưng gây ra cho anh Thành là 14%; kết quả giải thích pháp y, các vết thương do Hưng gây ra cho anh Thành không phải là nguyên nhân tử vong của anh Thành. Chính vì vậy, ngày 17-12-2018, CQCSĐT CATP Hồ Chí Minh đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hưng từ tội “Giết người” sang tội “Cố ý gây thương tích”.

Qua quá trình điều tra, CQCSĐT CATP Hồ Chí Minh xác định, Huệ và Phúc có hành vi cầm dao đuổi theo chém anh Thành và anh Bảng; Tình có hành vi cầm cây dũ 3 khúc đuổi đánh anh Thành và anh Bảng. Hành vi của Huệ, Phúc và Tình đã khiến anh Thành và anh Bảng tử vong nên đã cấu thành tội “Giết người”; Phạm Duy Công có hành vi đập phá gạt tàn thuốc và micro của quán Kington gây thiệt hại 2,375 triệu đồng nên cấu thành tội “Huỷ hoại tài sản”.

Đối với hành vi sử dụng khẩu súng bắn đạn bi thuộc nhóm đồ chơi nguy hiểm bị cấm của Tình nhưng Tình chưa bị xử phạt vi phạm hành chính, chưa có tiền án về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ” nên chưa cấu thành tội phạm.

Đối với Huỳnh Vũ Linh, Trần Quốc Khải, Dương Tấn Lộc và Phạm Thanh Sang có hành vi dùng quạt, bình bông, dao tự chế để đánh nhau với anh Công, anh Thành, anh Bảng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhưng CQĐT không xác định có dấu hiệu đồng phạm với các đối tượng trên hay không. CQĐT chỉ xác định, do nơi xảy ra sự việc là bên trong khuôn viên quán Kington, không phải là nơi công cộng nên hành vi của các đối tượng trên chưa đủ yếu tố cầu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Đối với các nhân viên của quán Kington là Nguyễn Lăm Anh, Vũ Văn Quảng, Hồ Văn Khanh, Nguyễn Thanh Phong, Lê Minh Cảnh, Trần Thị Kim Hằng, Lê Ngọc Tiến, Nguyễn Minh Thuận, Nguyễn Thành Long, Bùi Văn Tài, Phạm Văn Dũng, Phạm Duy Tâm, Lê Văn Kết, Nguyễn Phạm Hồng Phương và Trần Trọng Trí không tham gia đánh nhau, không có hành vi che giấu hoặc không tố giác tội phạm nên CQĐT không xem xét xử lý.

Trao đổi với PV báo PL&XH, đại diện gia đình nạn nhân Phạm Duy Thành cho rằng, trong quá trình điều tra, truy tố, CQCSĐT và VKSND TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm(?). Họ mong muốn, trong phiên toà sơ thẩm diễn ra, HĐXX TAND TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét đánh giá hành vi phạm tội của các đối tượng một cách khách quan, xử lý đúng người đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm, đòi lại công bằng cho các nạn nhân.

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Phòng Karaoke

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.