Các shop đặt bàn được Chính Phủ hỗ trợ ở Anh Quốc

Các shop đặt bàn được Chính Phủ hỗ trợ ở Anh Quốc
Các shop đặt bàn được Chính Phủ hỗ trợ ở Anh Quốc

VL London Nail Supplies được biết có nhiều anh chị chủ shop đi đặt bàn – hoặc thuê lại 1 phần shop của người khác đã không xin được các loại tiền Grant mà Chính Phủ trước đây thông báo. Tuy nhiên, VL London Nail Supplies có 1 tin vui cho các anh chị rằng – những trường hợp “oái ăm” đó đã được Chính Phủ Anh lắng nghe và họ đã tạo thêm 1 Quỹ Tuỳ Ý ( discretionary fund) dành cho các Hội Đồng Địa Phương (Local Council) để trợ giúp các anh chị. Dưới đây là thông tin VL London Nail Supplies có được từ chính phủ. (Anh chị muốn biết thêm tin tức hữu ích trong ngành Nails thì đăng kí tham gia nhận Newsletter từ website của VL London nhé )

Như VL London đã viết ở bài: Tất Tần Tật Chính Sách Hỗ Trợ Shop Nails Vì Dịch Covid-19 , Chính Phủ Anh có nhiều khoản hỗ trợ như Business Rate, tiền cho chủ shop, thợ để vượt qua khó khăn do phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, các anh chị đặt bàn, thuê 1 phần shop của người khác sẽ không phải đóng tiền Business Rate và không nằm trong danh sách được trợ cấp ở trên kia.

Vì thế Quỹ Tuỳ Ý ( discretionary fund) do Chính Phủ công bố ngày 1/5/2020 áp dụng cho những doanh nghiệp bé và những người chủ đặt bàn như này. Quỹ này vừa được cho thêm 617 Triệu Bảng Anh để hỗ trợ cho những trường hợp ngoại lệ như này.

Ai sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ này ?

  • Các doanh nghiệp bé dưới 50 nhân viên
  • Doanh nghiệp vẫn đang phải trả tiền thuê bất động sản, đặc biệt các Hội Đồng Council sẽ ưu tiên hỗ trợ cho những doanh nghiệp như: Chia sẻ văn phòng, chỗ làm ( chỗ đặt bàn), những người bán hàng ngoài market, các shop từ thiện.
  • Doanh nghiệp phải chứng minh là thu nhập của mình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  • Những người chủ vừa mới đăng kí Self-employed và không đạt tiêu chuẩn ở các Grant Scheme khác của chính phủ Anh.
  • Các shop đặt bàn – trả tiền thuê thông qua người chủ khác.

Đăng kí ở đâu và ai sẽ trả tiền hỗ trợ này

Chính Phủ Anh giao quyền quyết định cho các Hội Đồng Địa Phương ( Local Council), chính vì vậy các yêu cầu chi tiết và số tiền nhận được sẽ tuỳ theo từng nơi.

Anh chị nên liên hệ với Council chỗ mình đặt bàn để hỏi về Quỹ Tuỳ Ý ( Discretionary Fund). Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, có thể các Local Council chưa được chính phủ hướng dẫn cụ thể về thủ tục nên có thể chưa xin được ngay.

Theo tìm hiểu của VL London thi các Council ở Wales/ Scotland chỉ cho khoảng £2000. Còn các nơi khác thì VL London chưa có thông tin.

Dưới đây là danh sách các link hướng dẫn của các Council. Nếu không tìm thấy Council của anh chị, thì nhắn cho VL London để chúng tôi tìm và cập nhật ở đây nhé:

Ở Scotland :

Aberdeen Aberdeenshire Angus Argyll and Bute Clackmannanshire Dumfries and Galloway Dundee East Ayrshire East Dunbartonshire East Lothian East Renfrewshire Edinburgh Falkirk Fife Glasgow Highland Inverclyde Midlothian Moray (MS Word doc, 41kB) Na h-Eileanan Siar North Ayrshire North Lanarkshire Orkney (link under “Support”) Perth and Kinross Renfrewshire Scottish Borders Shetland South Ayrshire South Lanarkshire Stirling West Dunbartonshire West Lothian

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.