Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z

Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z
Phần mềm quản lý tiệm Nails chuyên biệt, hiệu quả chỉ với 6000 đồng/ngày

Cách thức mở tiệm nail tại Mỹ

Bạn muốn build một thương hiệu tiệm nail mới theo ý tưởng riêng? Mở tiệm như thế nào, vốn mất bao nhiêu, thủ tục và giấy phép là gì? Làm sao để tạo thương hiệu tiệm nail ấn tượng thu hút khách hàng? Chia sẻ dưới đây là các bước để mở tiệm nail một cách chi tiết. Chúc thành công!

Tìm địa điểm phù hợp

“Good location” để mở tiệm nail dĩ nhiên là vô cùng quan trọng. Nơi đông dân cư, dễ nhìn thấy, trong khu shopping mới với chỗ để xe thuận tiện là những điểm cần ưu tiên. Tuy nhiên, việc chiếm vị thế mặt tiền đường không còn quan trọng như trước. Khách hàng ngày nay với app bản đồ trên tay có thể tìm đến bất cứ ngóc ngách nào mà không phải mất nhiều công. Khách sang thường không có thói quen vô đại một tiệm nail nào đó chỉ vì “vô tình nhìn thấy” nó khi đi ngang qua. Không gian, chất lượng dịch vụ, tay nghề, customer service và marketing mới là những điều cần chú ý hơn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z

tiem nail

Chi phí mở tiệm nail là bao nhiêu?

Một câu khác có thể hỏi là với số vốn đang có thì chúng ta có thể build tiệm lớn cỡ nào? Theo kinh nghiệm, tuỳ mức độ người chủ muốn đầu tư, chi phí để mở tiệm nail giao động từ 80 – 120$ cho mỗi sqf build mới và nếu chỉ remodel lại thì chi phí từ khoảng 30$ đến 70$. Tham khảo công thức sau:

Tổng SQF X 80 – 120$ = Tiền Build Mới

Tổng SQF X 30 – 70$ = Tiền Remodel

Cách tính phía trên bao gồm tất cả các loại chi phí phải trả từ lúc bắt đầu cho đến ngày grand opening.

Để tìm địa điểm cho thuê bạn có thể tham khảo các web chuyên rao vặt mặt bằng cho lease như: Loopnet.com, Macerich.com hay Cityfeet.com….ngoài ra bạn có thể Google để tìm một web nào đó tương tự nhưng tốt hơn.

Khảo sát và phân tích thị trường

Việc thu thập các thông tin về dân số và các ưu nhược điểm địa lý trong khu vực nơi sẽ mở tiệm là điều không thể bỏ qua. Google tìm trang Wikipedia theo tên thành phố như trong hình dưới sẽ cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng về thành phố đó.

tiem nail

Tham khảo một Link wikipedia của thành phố Los Angeles ví dụ tại đây.

Tất nhiên là sẽ phải kiểm tra mức độ cạnh tranh và cách thức kinh doanh của các tiệm xung quanh. Tiệm nào là tiệm đang thành công nhất? Điểm mạnh của họ là gì, điểm yếu của họ là gì, tại sao họ thành công? Hãy tổng hợp thông tin khảo sát được để xác định một chiến lược cạnh tranh.

Làm sao để ký lease thành công

Thông thường bên cho thuê sẽ dựa vào các chỉ số về tài chính như số dư trong tài khoản ngân hàng và điểm credit để quyết định đồng ý ký lease hay không. Các chỉ số này càng cao thì cơ hội có lease sẽ tương đương.

Landlord sẽ e dè hơn với những người thuê mới, để tăng cơ hội chốt lease bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc hoặc giả như mình đã có kinh nghiệm trong chuyện này được thì càng tốt

Xem Thêm : 6 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất TP. Phan Rang – Tháp Chàm năm 2022

mat bang tiem nail

Lên bản thiết kế 2D

Tùy theo thỏa thuận giữa bạn và landlord nhưng thông thường họ sẽ cho từ 3 đến 6 tháng không lấy tiền rent để build. Kinh nghiệm cho biết đây là thời gian “rất ít ỏi” để build một tiệm nail. Lời khuyên là ngay khi chắc chắn mình sẽ ký lease thì nên bắt đầu thiết kế và liên hệ các bên thứ 3 ngay, đừng chờ đến lúc thực sự ký lease. Dưới là bản vẽ 2D demo các phương án của một tiệm nail tại North Carolina.

Ban ve 2D
Bản thiết kế 2D phương án 1
Ban ve 2D
Bản thiết kế 2D phương án 2
Ban ve 2D
Bản thiết kế 2D phương án 3

Trong quá trình build tiệm có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra dẫn tới delay trong khi thời gian chúng ta có rất giới hạn. Việc chuẩn bị kỹ càng và phải có cái nhìn rõ ràng về thiết kế của tiệm trước khi build là điều rất quan trọng tránh sai hỏng hoặc fail inspections dẫn tới mất tiền và thời gian.

Lên bản thiết kế 3D

Trong khi bản vẽ 2D là sơ đồ căn bản giúp bạn xác định bố cục tiệm thì mô hình 3D sẽ phục dựng toàn bộ tiệm với độ chính xác 100%. Công nghệ 3D giúp bạn có thể “tham quan” tiệm nail mình mơ ước trước khi thi công, giúp bạn nhìn ra những điểm bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, lên kế hoạch, dự trù chi phí và vật tư cho thi công.

Mo hinh 3D
Mô hình 3D tiệm Nails Mr. Khoi

Mô hình 3D có thể dùng để dựng thành walkthrough video. Các video này sau đó có thể đẩy lên các mạng xã hội để marketing về sự coming của tiệm trước ngày grand opening.

mo hinh 3D
Mô hình 3D tiệm MTV Nails thiết kế theo phương án 1
mo hinh 3D
Mô hình 3D tiệm MTV Nails thiết kế theo phương án 2

Các thủ tục mở tiệm nail và việc xin giấy phép xây dựng

Ngay sau khi có lease thì việc xin giấy phép xây dựng (Construction Permit) với Cityhall và đăng ký giấy phép kinh doanh (Business License) với tiểu bang nơi mở tiệm và các thủ tục giấy tờ khác phải được triển khai song song.

Sau đó là đăng ký với State Board of Cosmetology để operate tiệm nail (chủ không làm nail thì không cần phải có bằng nail). Tất cả các thủ tục này đều có form mẫu online hoặc có thể nhờ hướng dẫn tại City Hall.

Thông thường Construction Permit sẽ được điền và nộp bởi General Contractor, là chủ thầu xây dựng chính mà chúng ta chọn cho việc build tiệm nail. Trước khi nộp Construction Permit lên City Hall (các thành phố nhỏ còn gọi cơ sở hành chính này là Township), Construction Permit phải hội tụ đủ những yếu tố sau: bản thiết kế kiến trúc 2D (architecture drawing), sơ đồ điện, sơ đồ nước và sơ đồ hệ thống ventilation của tiệm nail. Tất cả các sơ đồ này đều phải được đóng dấu hoặc kèm theo chữ ký với license number và insurance policy number của các chuyên gia sẽ tham gia.

2D tham duyet
Bản vẽ sơ đồ hệ thống tiệm nail phương án 1
2D tham duyet
Bản vẽ sơ đồ hệ thống tiệm nail phương án 2
2D tham duyet
Bản vẽ sơ đồ hệ thống tiệm nail phương án 3
2D tham duyet
Bản vẽ sơ đồ hệ thống tiệm nail phương án 4

Lập kế hoạch phát triển dự án

Sau khi có bản thiết kế tiệm nail cả 2D và 3D chúng ta cần lập một bản kế hoạch triển khai. Việc này có thể thực hiện trên một quyển sổ riêng theo cách truyền thống hoặc trên một bảng excel. Trước tiên hãy liệt kê ra các đầu mục công việc sẽ phải làm, sau đó sắp xếp theo thứ tự sao cho khoa học để những việc này không chồng chéo lên nhau.

Khi dự án đi vào hạot động chúng ta sẽ bổ sung thêm bên cạnh những đầu mục công việc này các thông tin như ngày bắt đầu, ngày phải kết thúc, chi phí và thông tin liên hệ của các người có liên quan. Bản kế hoạch sẽ giúp quản lý dự án một cách hiệu quả, hạn chế tổn thất về tài chính và thời gian.

Egyptain Nails
Dễ dàng lựa chọn phong cách với thiết kế 3D: sang trọng, lịch lãm,…
lap ke hoach
Kế hoạch triển khai tiệm Nail Mr. Khoi
thiet ke tiem nail 3D
Có thể ướm thử nhiều phong cách khác nhau, nội thất đều có thể đặt mua được

Tên tiệm và thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Hãy tìm một cái tên có ý nghĩa đặc biệt với bạn đồng thời thể hiện phong thái, định hướng của bạn trong kinh doanh. Lưu ý phần sau tên chính của tiệm đúng chuẩn tiếng Anh bao gồm: Nail Spa, Nails & Spa hoặc Nails. Nếu viết Nails Spa là sai. Sau khi xác định được tên tiệm, việc tiếp theo là thiết kế logo. Logo là biểu tượng cho thương hiệu tiệm nail của bạn, nó phải được sử dụng trên tất cả những gì mang tính chất marketing trong tiệm nail hay còn gọi là bộ nhận dạng thương hiệu, ví dụ như biển hiệu, business cards, đồng phục, brochure hay menu.

Divine Nail Bar
Bộ nhận dạng thương hiệu Divine Nail Bar

Hãy nhìn vào cách các thương hiệu lớn đã làm và làm theo. Logo của họ thường không quá nhiều chi tiết và ở bất cứ đâu khi nó xuất hiện cũng phải đồng bộ về màu sắc và phong cách design. Xây dựng thương hiệu là một bước vô cùng quan trọng tạo nền móng cho sự phát triển lâu dài của một doanh nghiệp. Tên hay, logo đẹp, slogan ý nghĩa với thiết kế đồng bộ sẽ giúp tiệm ghi điểm với khách hàng ngay từ lần tiếp cận đầu tiên.

Background Nail

Business Card

Xây dựng website cho tiệm

Xem Thêm : Phần mềm quản lý tiệm Nails chuyên biệt, hiệu quả chỉ với 6000 đồng/ngày

Website giúp quảng bá thương hiệu và cung cấp cho khách hàng các thông tin về tiệm khi tìm kiếm online. Website là nơi liệt kê giá dịch vụ, các mẫu nail design của tiệm, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa.

Cần thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho tiệm nail ví dụ như thiết kế biển hiệu tiệm, logo, menu, brochure, business card, website anh chị có thể tham khảo dịch vụ của VNaillPro tại đây: https://vnailpro.com

Đăng ký các trang mạng xã hội

Sau khi đã có tên thương hiệu, logo và địa chỉ tiệm chúng ta hãy đăng ký ngay tài khoản với một số trang mạng xã hội phổ biến quan trọng cho một tiệm nail như: Facebook, Instagrams, Yelp, Google Business để bắt đầu quảng bá thương hiệu tới khách hàng sớm hơn.

Mysa
Fanpage tiệm Mysa Nails & Spa

Chúng ta có thể xem xét việc sử dụng cellphone thay cho landline phone. Cellphone cho business là giải pháp cơ động thông minh và tiết kiệm mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cho business ngày nay.

Quảng cáo và marketing

Để khách hàng nhanh chóng biết đến thương hiệu của mình, quảng cáo là một việc bắt buộc phải làm và chúng ta nên bắt đầu triển khai việc này càng sớm càng tốt, chậm nhất là hai tháng trước ngày grand opening. Chúng ta có thể song song quảng cáo online và offline.

Các chương trình quảng cáo cho một tiệm nail mới mở có thể bao gồm Early Bird Discount, First Time Customer Discount, Grand Open Days Discount kết hợp với Loyalty hoặc Free Gift Card Discount. Bất kể chương trình gì bạn nên cố gắng giữ cho nó đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng và lưu ý giá rẻ không phải lúc nào cũng hay.

RockStar Nails Spa

Bạn có thể tạo fanpage và chạy quảng cáo kiểu digital advertising. Chạy quảng cáo trên Facebook hay Instagrams đặc biệt hiệu quả để thông báo về sự ra đời của tiệm nail của bạn với người dân ở địa phương. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phù hợp với các small business vì nó có khả năng xác định giới tính, sở thích, độ tuổi, khu vực sống lại có thể được tăng giảm tốc độ, bật tắt theo nhu cầu kinh doanh. Nếu không có thời gian tìm hiểu về digital advertising thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ ba tại đường link sau: https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

Quản lý tài chính

Khi đã bước chân vào kinh doanh chúng ta cần có ý thức về việc quản lý tài chính từ những ngày đầu tiên. Chi tiêu cá nhân trên một thẻ, chi phí doanh nghiệp đưa hết vào một thẻ riêng. Tương tự như vậy với tài khoản ngân hàng, hoá đơn mua hàng và các tài khoản online. Ngăn nắp gọn gàng ngay từ đầu thì sẽ đỡ mệt về sau.

Hãy thử tưởng tượng sở hữu một doanh nghiệp mà không biết nó lỗ lãi ra sao, hao hụt ở phần nào thì làm sao bạn có thể phát triển nó một cách dài lâu. Income của tiệm nail thì rất dễ tính, tất cả thể hiện hết ở tiền đến từ máy cà thẻ cộng với tiền mặt mà thôi. Chi phí có thể phân thành hai ba nhóm chính, chi phí cố định hàng tháng, hàng năm, lương và chi phí phát sinh, tiếp đến là phân nhóm chi phí theo các chủ đề nhỏ hơn. Excel, Google Spreadsheet hoặc các phần mềm quản lý tiệm là công cụ phục vụ quản lý tài chính.

quan ly tai chinh
Khi đã bước chân vào kinh doanh, bạn cần có ý thức về việc quản lý tài chính từ những ngày đầu tiên.

Tìm thợ nail có trình độ

Và cuối cùng là nhân sự, tiệm nail của bạn dù lớn đẹp đến đâu cũng không có ý nghĩa gì nếu không có thợ nail. Với con người sự kiên nhẫn, lòng độ lượng, sự tử tế là mấu chốt của thành công. Nói thì dễ, làm thì khó, làm sao để kiểm soát nóng giận, lấy nhu chế cương, nhẹ nhàng khéo léo mà không để bị hiểu lầm thành dễ dãi nhu nhược là việc mà nhiều bậc thầy về quản lý của các công ty lớn vẫn còn có những sai lầm tang thương.

VNailNews

Kinh nghiệm cho chúng tôi biết đối với nhân sự cần phải nhẹ nhàng nhưng rõ ràng từ ngày đầu tiên. Bạn nên có một bản gạch đầu dòng liệt kê các vấn đề phải trao đổi với một thợ nail mới ngay từ khi bắt đầu làm việc để tránh tạo thói quen xấu khó sửa về sau.

Bài viết này được xây dựng bởi VNailPro Inc, anh chị có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế tiệm nail bằng công nghệ 3D của họ tại đây.

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Tin tức

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.