Pháp Luật Plus

Pháp Luật Plus
Điểm lại những vụ cháy kinh hoàng tại quán bar, karaoke gây thương vong

Phải tạm dừng hoạt động vì không đảm bảo PCCC nhưng quán Karaoke Falamenco và Tip Top vẫn ngang nhiên đón khách vào hát bất chấp nguy nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều chủ cơ sở karaoke ở TP Hà Nội đề nghị xem xét lại yêu cầu phòng cháy chữa cháy
Khuyến cáo người dân không sử dụng dịch vụ tại các cơ sở Karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC

Từ ngày 08/10/2022, lực lương quản lý PCCC các quận, huyện tại TP Hà Nội thực hiện kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh Karaoke theo chỉ đạo của công văn số: 513/KH-BCA-C07 ngày 07/10/2022 “về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CHCN trên phạm vi toàn quốc”, và công văn hướng dẫn 2495/C07-P7 do Cục Cảnh sát PCCC&CNCH ngày 13/9/2022 “về việc tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra an toàn PCCC và CHCN đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường”.

Bạn Đang Xem: Pháp Luật Plus

Đợt kiểm tra đã chỉ ra nhiều tồn tại thiếu sót tại nhiều cơ sở về thang thoát hiểm trong và ngoài nhà, lối thoát nạn, chống cháy lan, bể nước…trong khi đó ở trong phòng hát đa số các quan Karaoke trên địa bàn thành phố đều chưa đáp ứng được vật liệu trang trí, cách âm bằng vật liệu không cháy hoặc khó cháy.

Chính vì vậy, các cơ sở kinh doanh karaoke nghiêm túc khắc phục, hoặc phải đình chỉ hoạt động trên tinh thần thượng tôn pháp luật để tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra như ở vụ cháy ở quán Karaoke ISIS – Cầu Giấy ngày 02/8/2022 và quán An Phú – Bình Dương ngày 06/9/2022.

1

Hai quán karaoke Flamenco và Tip Top ở đường Văn Tiến Dũng ban ngày cửa đóng then cài nhưng ban đêm vẫn lên nhạc mở cửa đón khách bất chấp bị đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo PCCC.

Thế nhưng, quán Karaoke Flamenco và Tip Top có địa chỉ tại số 5; và số 7, số 9 đường Văn Tiến Dũng, thuộc phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội ngang nhiên đón khách vào hát bấp chấp nguy cơ cháy nổ cũng như các sai phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mà Công an TP Hà Nội đã được chỉ ra.

Cụ thể, ban ngày cả hai quán quán Karaoke Flamenco và Tip Top vẫn cửa đóng then cài kín mít, phía bên ngoài có hàng rào chắn barie của lực lượng chức năng với tấm background nhỏ với dòng chữ: “Cơ sở đang tạm dừng hoạt động để khắc phục vi phạm PCCC. Đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ…”.

Những tưởng chủ cơ sở này nghiêm túc chấp hành trên tinh thần thượng tôn pháp luật để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân viên của mình cũng như tính mạng của khách hàng.

Thế nhưng, cứ vào khoảng 19h30 tối, quán karaoke Flamenco và quán Karaoke Tip Top vẫn cho nhân viên ngang nhiên lên đèn, mở nhạc inh ỏi đón khách ra vào tấp nập bằng chiêu trò khách đón khách rồi sập ngay cửa cuốn xuống khi khách đã vào bên trong quán.

Clip quán Karaoke Tip Tôp ngang nhiên mở cửa đón khách.

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, cả hai quán karaoke này nằm sát vách nhau khi khách đến quán hát thì nhân viên của quán mời chào đon đả rồi dẫn khách vào trong quán và sau đó sập ngay cửa cuốn xuống, xe máy của khách thì được nhân viên của quán này di chuyển ra bãi để xe ở ngay phía sau quán được quây tôn kín mít.

Trước sự bất thường về quá trình hoạt động của hai quán Karaoke này, PV Báo Pháp luật Việt Nam hỏi một nhân viên của quán Karaoke Flamenco về việc phòng cháy chữa cháy ở đây có đủ không?

Xem Thêm : Cách hát karaoke trên máy tính hay như ngoài quán

Thì được một nhân viên tên là Việt của quán khẳng định: “Quán em có đầy đủ phòng cháy chữa cháy, mỗi phòng đều có bình chữa cháy rồi. Hơn nữa quán đã được sửa chữa rồi, không cháy đâu anh cứ yên tâm, quán em có nhân viên rót bia anh cần mấy em để em bố trí…”.

Clip về quán karaoke Flamenco và những lời khẳng định có cánh của nhân viên quán này khi được hỏi về PCCC.

Sau đó, PV tiếp tục đặt câu hỏi nhỡ đang hát mà lực lượng chức năng mà cụ thể là phía Công an kiểm tra lúc đó phải làm như thế nào thì được nhân viên của quán này quả quyết: “Không sao đâu, không có Công an đến kiểm tra quán em đâu…vì quán em lo và làm xong hết rồi, khách vẫn vào hát thường xuyên…Quán em phải đóng mở cửa như vậy là do hiện tại các quán karaoke trên địa bàn đang bị hạn chế xung quanh đây không có quán nào mở cửa đâu…”.

Trong khi đó, quán karaoke Tip Tip cũng hoạt động với chiêu trò tương tự như quán Flamenco. Cả hai quán này thường xuyên hoạt động vào mỗi buổi tối các ngày trong tuần và cho khách hát kéo dài đến suốt đêm tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách nhưng quá trình theo dõi hoạt động của quán này, PV Báo Pháp luật Việt Nam không hề thấy lực lượng chức năng của UBND phường Phúc Diễn cũng như lực chức năng của quận Bắc Từ Liêm thanh kiểm tra để ngăn chặn tình trạng này, bất chấp 2 quán Karaoke này nằm giữa ngay đường Văn Tiến Dũng với khoảng cách đến trụ sở của các cơ quan chức năng này chưa đến 1km.

4

Biu thanh toán của quán Karaoke Tip Top thể hiện giờ hát đến hơn 0h30 ngày 25 rạng sáng ngày 26 tháng 11.

Liên quan đến sự việc này, sáng ngày 5/12 PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn, ông Tiến cho biết: “Cả hai quán này đã bị UBND phường và Công an phường ra hai văn bản đình chỉ đến ngày 15/12.

Phía phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng dựng rào chắn ngay trước cửa. Chỗ này phường kiên quyết đình chỉ không có vướng mắc gì đâu, tới đây sẽ làm văn bản báo cáo quận để thu hồi giấy phép vì khả năng không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy và cũng hơi khó để khắc phục…”.

phuc-dien(1)

Ông Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn.( Ảnh Báo Hà Nội Mới).

Chủ tịch phường Phúc Diễn cho biết thêm: “Việc này phường cũng đã báo cáo quận thu hồi giấy phép , sau 15/12 quận sẽ có phương án cụ thể, hơn 4 tháng này phía UBND phường đã vất vả rồi, phải canh đêm hôm.

Hơn nữa phường đã giao trực tiếp cho đồng chí Huy, Phó chủ tịch UBND phường xuống kiểm tra đột xuất rồi nhưng xuống đến quán thì gọi điện chủ quán không nghe. Bây giờ quán Karaoke là tình hình chung trên địa bàn thành phố rồi mà địa bàn phường chỉ có 2 đến 3 quán thôi…”.

5

Biu thanh toán của quán Karaoke Flamenco vào ngày 2/12/2022.

Trước câu hỏi của PV về việc hai quán Karaoke này vẫn ngang nhiên đón khách vào mỗi tối thì phía phường sẽ xử lý tình trạng này như thế nào?

Chủ tịch phường Phúc Diễn khẳng định: “Anh sẽ chỉ đạo anh em kiểm tra và xử lý ngay…Cảm ơn em đã thông tin…”.

Sau đó, “Chủ tịch phường Phúc Diễn thông tin ngay sau khi có thông tin phản ánh của PV Báo Pháp luật Việt Nam tôi đã gọi đồng chí Trưởng công an phường Phúc Diễn sang báo cáo thì cho biết quán này đã dừng hoạt động rồi, không có tình trạng đó bởi đồng chí cảnh sát khu vực vẫn thường xuyên đi kiểm tra…”.

Xem Thêm : Điểm lại những vụ cháy kinh hoàng tại quán bar, karaoke gây thương vong

Trước câu trả lời của Chủ tịch phường Phúc Phúc Diễn, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định có đầy đủ tư liệu hình ảnh, clip và biu thanh toán về quá trình hoạt động của hai quán này thì Chủ tịch phường cho biết: “Sẽ chỉ đạo anh em đi kiểm tra đột xuất ngay. Sau ngày 15/12 sẽ có thông tin cụ thể từ phía UBND quận Bắc Từ Liêm…”.

Ngoài hai quán karaoke Flamenco và quán Karaoke Tip Top vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp bị đình chỉ vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy thì trên địa bàn phường Phúc Diễn còn tồn tại một tụ điểm massager trá hình khi quán massager Venus có địa chỉ tại số 35 đường Văn Tiến Dũng đã cho nhân viên nữ không một mảnh vải che thân đưa khách “lên đỉnh” trong ánh đèn mờ mờ ảo ảo bằng chiêu trò kích dục cho khách làng chơi với giá vào cửa là 1,200,000 nghìn đồng 1 vé/ trên 1 khách.

3

Nhân viên của quán Massager Venus không mảnh vải che thân đưa khách lên đỉnh bằng chiêu trò massager kích dục với giá vé 1,200,000 nghìn đồng. (Ảnh cắt từ clip).

Thông tin về sự việc quán massager Venus này, Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn cho hay: “Tôi sẽ cho anh em đi kiểm tra ngay. Thi thoảng tôi cũng đi qua quán này thấy quán lụp sụp lắm chắc gì đã có khách…”.

Mặc dù, hai quán karaoke Flamenco, quán Karaoke Tip Top và quán massager Venus trên đường Văn Tiến Dũng hoạt động suốt một thời gian dài lại nằm cách trụ sở các cơ quan chức năng của phường Phúc Diễn không xa mà phía chính quyền địa phương lại không phát hiện để kiểm tra ngăn chặn tình trạng này. Khiến cho dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm và năng lực quản lý của chính quyền sở tại?

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Công an TP Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan nhanh vào cuộc thanh kiểm tra để chấn chỉnh tình trạng này đề phòng những vụ việc cháy nổ đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm về công tác quản lý của chính quyền sở tại khi để xảy ra tình trạng này.

z3935031148054_54c47a35c65972dd11bee52f52f14f5c
z3935030925698_262ff7673cfe83af154220ad034b48aa

Thông tin về quán Massager 5 tầng trên đường Văn Tiến Dũng từng bị cháy khiến hàng trăm người hoảng loạn vào năm 2018.

Theo tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam được biết, khoảng 22 giờ 30 ngày 25/7/2018, tại quán massager có (địa chỉ số 9, đường Văn Tiến Dũng, quận Bắc Từ Liêm) đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhiều người hoảng loạn.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ tầng 2 của quán massage.

Ít phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan ra khu vực biển quảng cáo và các cục nóng điều hoà đặt bên cạnh tường và bùng phát lên các tầng 3, 4, 5 của tòa nhà.

Khi đám cháy xảy ra, những người trong quán đã kịp thời thoát ra ngoài, nhiều hộ dân xung quanh cũng hốt hoảng, tìm cách ngăn không cho đám cháy lan rộng và nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Phòng Karaoke

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.