Bí kíp chăm cây sung lá đàn

Bí kíp chăm cây sung lá đàn

Sung lá đàn hợp với mọi phong cách nội thất, đặc biệt là phong cách tối giản nhưng đòi hỏi sự chăm chút từ gia chủ.

Sung lá đàn (Ficus Lyrata) hay được người Việt gọi bàng Singapore nhưng thực chất có nguồn gốc từ phía Tây châu Phi, phát triển tốt ở những rừng mưa nhiệt đới. Ngoài tự nhiên, sung lá đàn có thể cao tới 15 mét. Nếu trồng trong nhà, kích thước tối đa của cây khoảng ba mét.

Sung lá đàn có lá giống bàng nên hay được người Việt gọi là bàng Singapore. Ảnh: Plan Shop Seattle

Theo The Guardian, sung lá đàn là loài cây trong nhà được ưa chuộng nhất nhờ những chiếc lá xanh bóng có hình dáng như đàn violin. Dưới đây là những lưu ý giúp gia chủ chăm sóc tốt cây sung lá đàn.

Ánh sáng

Sung lá đàn thích ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, không quá gắt. Tốt nhất, nó nên ở gần cửa sổ nhận ánh sáng trực tiếp (mặt trời chiếu vào) 3-4 tiếng mỗi ngày.

Đất

Sung lá đàn dễ bị rụng lá và thối rễ nếu đất quá ẩm nên cây cần đất thoáng khí, thoáng nước tốt.

Nước

Sung lá đàn là loại cây khó tính, quá nhiều hoặc quá ít nước đều gây rụng lá. Trước khi tưới, hãy đảm bảo đất đã khô hoàn toàn và đừng quên rằng chậu cây càng to, đất càng lâu khô. Bạn có thể tưới hai tuần một lần vào mùa nóng và một tháng một lần vào mùa lạnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sung lá đàn ưa sự ấm áp. Nó không thích gió lùa và nhiệt độ giảm đột ngột xuống dưới 12 độ C. Lá cây cần được phun sương thường xuyên và lau bằng miếng bọt biển ẩm để giữ vẻ xanh bóng cũng như khả năng quang hợp.

Phân bón

Bón phân NPK tỷ lệ bằng nhau mỗi tháng từ mùa xuân đến hết mùa thu. Mùa đông, bạn có thể bón thêm phân nhiều kali để cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Nơi nên đặt

Phòng khách là nơi thích hợp nhất để bày sung lá đàn vì thường rộng rãi, thoáng, sáng. Bạn cũng có thể trồng sung lá đàn ở phòng làm việc hoặc ban công.

Cảnh báo

Chó ăn phải sung lá đàn sẽ bị kích ứng da và đường tiêu hóa. Nếu chó của bạn hay nhai cây, hãy cân nhắc việc mang sung lá đàn về nhà.

Minh Trang

Nguồn: Vnexpress.net

 

Bạn Đang Xem: Bí kíp chăm cây sung lá đàn

 

Bạn Đang Xem: Bí kíp chăm cây sung lá đàn

Xem Thêm : Những trò chơi Tết hút khách tại Hội hoa xuân Novaland Gallery

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

 

Bạn Đang Xem: Bí kíp chăm cây sung lá đàn

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem Thêm : Căn hộ hoàn toàn không có tường ngăn

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế