Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Karaoke

Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Karaoke
Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Karaoke

Bài hát Chúc mừng sinh nhật là một bài hát nổi tiếng toàn cầu và được áp dụng rộng rãi nhiều nước với nhiều thứ tiếng khác nhau. Chắc hẳn lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn sẽ không còn xa lạ với mỗi du học sinh tại Hàn. Vậy giai điệu của lời hát như thế nào và những lời chúc mừng sinh nhật được nói ra sao hãy cùng du học Hàn Quốc Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau!

bai hat chuc mung sinh nhat tieng han karaoke

Giới thiệu chung về lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

Bài hát Chúc mừng sinh nhật có thể coi là một bài hát nhằm khơi gợi lại những cảm xúc và kỷ niệm đặc biệt về ngày đặc biệt, ngày mà chúng ta được sinh ra và đến với thế giới. Mỗi một câu ca, một giai điệu được cất lên thật vui vẻ và nhẹ nhàng.

Có thể nói bài chúc mừng sinh nhật là bài hát nổi tiếng trên thế giới và được dịch sang khoảng 18 ngôn ngữ khác nhau. Ở Hàn cũng vậy, lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn đã được phiên dịch và hát bằng tiếng mẹ đẻ.

Nếu bạn có dự định sinh sống tại Hàn, việc học thuộc ngôn ngữ và hát được tiếng Hàn bài Chúc mừng sinh nhật không chỉ giúp chúng ta giúp luyện được ngữ điệu tiếng hàn. Đồng thời, đây là cách thể hiện được tình cảm với người yêu thương, đặc biệt là bằng chính ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của họ.

+ Về nguồn gốc ra đời:

Theo nhiều nguồn tư liệu, giai điệu bài chúc mừng sinh nhật được viết vào năm 1893 bởi Patty Hill người Mỹ và Mild Red Hill. Trong thời gian còn là giáo viên của trường học ở Louisville , Kentucky, họ đã sáng tác ra nó.

Lời bài hát hiện nay mọi người thường biết đến là được viết bởi Summy từ những năm 1935 và được thông qua Preston Ware Orem. Do là bản quyền nên để phát hành họ cần trả một khoản phí để mua nó. Bản quyền đã được thiết lập nhưng dự kiến kết thúc tại Hoa Kỳ vào năm 2030.

Vào một số quốc gia khác như Canada, bản quyền hết hạn vào năm 1985. Theo thông tin, thời hạn của bản quyền đối với tác giả là 50 năm sau khi chết. Ở Hàn Quốc, bản quyền đã kết thúc và được biết đến là phiên bản viết lời đầu tiên gồm cả lời bài hát.

Tuy nhiên, Warner Schefel đã thu mua công ty mà mình đang nắm giữ trong đó có bản “Chúc mừng sinh nhật” được định giá 5 triệu USD. Mặc dù bản quyền chưa rõ ràng ở Hoa Kỳ nhưng Warner Schefel nói rằng các buổi biểu diễn trái phép sẽ không được diễn ra chỉ khi được chi trả bản quyền. Xét về mặt kỹ thuật, đó sẽ là điều bất hợp pháp.

Các lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

Bài hát Chúc mừng sinh nhật là một trong những bài hát ngắn với giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi. Chính vì vậy, nếu bạn cần rèn luyện khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn của mình, việc học và hát lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn sẽ rất hữu ích.

Hiện tại, lời bài hát khi dịch sang tiếng Hàn bao gồm các lời sau:

Một số lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn

Nếu bạn có cơ hội sinh sống tại Hàn lâu dài, nhất là đối với các du học sinh, việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc là điều cần thiết. Đây là điều kiện cần thiết để bạn hòa nhập với cuộc sống khi ở Hàn cũng như giữ gìn và mở rộng các mối quan hệ với họ.

Một số lời chúc mừng sinh nhật phổ biến bạn nên biết đó là:

  • 생일 축하합니다 – Seng-il chukha ham ni ta: có nghĩa là chúc mừng sinh nhật.
  • 성공을 빕니다 – Song kông ưl pim ni ta: mang ý chúc bạn thành công.
  • 모든 것 성공하시기를 빕니다 – Mô tưn kot song kông ha si ki rưl pim ni ta: câu này khá dài và được tạm dịch là chúc bạn thành công trong mọi việc
  • 행복을 빕니다 – Heng pôk ưl pim ni ta: Được hiểu là chúc bạn hạnh phúc.
  • 행운을 빌겠습니다 – Heng un ưl pil kêt sưm ni ta: có nghĩa là chúc may mắn.

Nhìn chung, mỗi một lời chúc đều mang hàm ý chúc mừng đến người được nhận những điều may mắn và tốt đẹp nhất.

Càng tìm hiểu về lời bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn của họ. Thanh Giang tin rằng bạn sẽ càng yêu thích không chỉ bởi giai điệu được dịch bằng ngôn ngữ của họ thật độc đáo.

Trên hết, đây là cách để kết nối giữa mọi người với nhau. Chính vì vậy, đừng quên tặng và trao cho người bạn Hàn của mình những lời chúc và đừng quên hát tặng họ bài hát bằng tiếng mẹ đẻ của họ nhé!

Lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn - Một giai điệu nhẹ nhàng mang đậm chất Hàn mà bạn nên biết

Lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn - Một giai điệu nhẹ nhàng mang đậm chất Hàn mà bạn nên biết

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

  • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
  • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.