ảnh Quán Karaoke

ảnh Quán Karaoke
Top 5+ quán karaoke Vũng Tàu chất lượng nhất giá bình dân

Karaoke hoạt động “ngầm”

Phần lớn các cơ sở kinh doanh karaoke vẫn đang tiếp tục chờ tới ngày được gỡ vướng và mở cửa hoạt động trở lại nhưng vẫn có nhiều cơ sở bất chấp các quy định, tìm nhiều cách lách luật, mở dịch vụ karaoke trái phép.

Bạn Đang Xem: ảnh Quán Karaoke

Một quán karaoke ở Phố Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội, cửa chính đóng nhưng vẫn còn cửa phụ. Khách đến hát theo chân nhân viên qua ngõ bên cạnh để vào quán. Bất ngờ nhất là thời gian hoạt động của quán là… qua đêm.

Một cơ sở khác nằm trên đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Bên ngoài treo biển nhà hàng nhưng bước vào bên trong lại là các phòng hát karaoke. Tất nhiên, vì là nhà hàng nên khách đến vẫn có thể vừa ăn vừa hát. Nhưng cũng thật khó để thưởng thức đồ ăn trong ánh đèn karaoke lập lòe sáng tối.

Xem Thêm : Quán Karaoke Phạm Văn đồng

23h tại một quán bia trên phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, nhân viên từ chối phục vụ khách sử dụng dịch vụ ăn uống vì đến giờ đóng cửa nhưng nếu dùng đồ ăn kèm hát karaoke, quán luôn sẵn phòng.

Các quán karaoke hoạt động trái phép này, một mặt, thách thức pháp luật, mặt khác gây ra sự bất bình đẳng cho các cơ sở kinh doanh khác – vốn vẫn đang chấp nhận ngừng hoạt động để đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

Thực tế này cho thấy, các địa phương cần sớm rà soát lại các quy định, để có giải pháp gỡ vướng cho các doanh nghiệp kinh doanh karaoke, đồng thời quản lý chặt chẽ hơn.

Karaoke biến tướng

Xem Thêm : Top 5+ quán karaoke Vũng Tàu chất lượng nhất giá bình dân

Ngoài những hình thức karaoke nêu trên, hiện nay còn xuất hiện một hình thức khác được giới thiệu công khai trên các nền tảng mạng xã hội, với tên gọi là Music box, tức là Hộp âm nhạc.

Điểm chung là các cơ sở này bên trong gồm nhiều phòng nhỏ san sát, lối đi chật hẹp. Trong phòng có hệ thống tường cách âm đơn giản, màn hình karaoke kết nối micro và loa để phục vụ khách hát, bàn ghế để ngồi. Giá chỉ khoảng 30.000 – 50.000 đồng/giờ.

Loại hình kinh doanh này đang được quan tâm đầu tư, có thương hiệu đã mở 2-3 cơ sở tại các quận nội thành Hà Nội, thu hút rất nhiều người trẻ sử dụng. Họ gọi đây là karaoke mini.

Ở nhiều địa phương, các cơ sở karaoke biến tướng trốn tránh thực hiện quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Một số nơi đang kiến nghị sửa đổi Nghị định 54 của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Phòng Karaoke

Tư Vấn Thiết Kế Thi Công Sofa Phòng Khách-Phòng Karaoke - Tiệm Nail Spa - Chuyên đóng bàn ghế Nail - Spa, Giường gội dưỡng sinh giá rẻ tại Xưởng
Chuyên cung cấp ghế sofa, bọc lại ghế Sofa các loại,đóng bàn ghế tiệm nail, giường gội đầu nội thất Nail Spa cao cấp tại TP Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế báo giá thi công Shop Nail Spa trọn gói giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian Zalo 0908.337.963 - 0938.986.801.