8 nguyên tắc để có tủ quần áo gọn gàng

8 nguyên tắc để có tủ quần áo gọn gàng

Sắp xếp một tủ quần áo lộn xộn cho gọn gàng, bắt mắt có thể giúp mỗi ngày của bạn dễ chịu hơn một chút.

Các chuyên gia đều khuyên, bước đầu tiên để tạo ra một tủ quần áo hữu ích là loại bỏ tất cả những thứ bạn không yêu thích hoặc không thường xuyên sử dụng.

Naeemah Ford Goldson, chuyên gia trong cách bố trí và sắp xếp, ở Mỹ, gợi ý một quy tắc chung để thanh lọc những món đồ: Nếu chưa mặc nó trong một năm, hãy tặng nó. Nếu thứ gì đó không phù hợp, không phản ánh đúng con người bạn bây giờ, hãy quyên góp.

Ảnh minh họa: The Container Store

Các chuyên gia đưa ra một số mẹo để sắp xếp tủ quần áo, có thể áp dụng mới mọi loại tủ có kích thước khác nhau.

Xác định mục tiêu: Hỏi lý do tại sao bạn sắp xếp lại tủ quần áo. Vì bạn muốn gọn gàng, tiết kiệm thời gian hay thẩm mỹ. “Một khi bạn biết rõ lý do cần sắp xếp, bạn sẽ dễ tìm ra cách phù hợp với nhu cầu”, Goldson nói.

Cân nhắc trước khi mua mới: Khi đã loại bỏ hết những thứ không có nhu cầu, hãy xem xét kỹ những thứ còn lại và lên kế hoạch cất giữ. Nhà tổ chức Beth Penn cho hay, nếu không kiểm kê bạn sẽ không biết mình dự trữ những đồ này làm gì. Cuối cùng, bạn có thể mua những thứ không phù hợp.

Chọn các công cụ sắp xếp hợp lý: Với tủ diện tích nhỏ, hãy đầu tư vào các dụng cụ lưu trữ tiết kiệm không gian nhất. Nên mua móc treo mỏng và ngăn kệ, thay vì những thùng gỗ cồng kềnh, có ngăn kéo.

Sắp xếp sao cho dễ nhìn, dễ lấy: Debbie Harwin, chuyên gia về tổ chức và làm chủ cuộc sống, khuyên nên bố trí tủ quần áo sao cho dễ nhìn và dễ lấy mọi thứ. Ví dụ: bạn sẽ dễ thấy áo len hơn khi chúng được xếp trong ngăn kệ, thay vì xếp chồng trong hộp. Cố gắng để các thứ cùng một nhóm ở một nơi.

Tận dụng mọi không gian trong tủ: Nhà tư vấn người Mỹ, Julie Morghenstern khuyên nên sử dụng móc bên trong cửa ra vào để có thêm không gian treo. Bạn cũng nên treo quần áo cùng nhóm kích thước lại với nhau, để tận dụng một khoảng không dưới phần quần áo ngắn.

Cân nhắc sử dụng không gian thẳng đứng: Không phải mọi thứ bạn đang treo đều phải treo. Đôi khi gấp lại và cất vào giá đỡ sẽ giải phóng không gian quý cho những thứ thật sự cần thiết.

Thử nghiệm: Nên thử nghiệm các cách sắp xếp mới trong ít nhất vài tuần để xem giải pháp nào thực sự đáp ứng được mục tiêu đề ra. Bạn nên kiên nhẫn và đừng quá khắt khe với bản thân. Sự lộn xộn không tích tụ trong một ngày, vì vậy, cần mất nhiều hơn một ngày để kiểm soát nó.

Hãy yêu thương: Việc sắp xếp lại đồ đạc lộn xộn có thể gây căng thẳng và mang lại nhiều cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, bạn nên nhân từ với chính mình, nghĩ đến thành quả để có động lực thực hiện.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng trì hoãn việc sắp xếp lại tủ quần áo vì nghĩ nơi mình sống chỉ là tạm thời. Hãy đối xử với mọi không gian mà bạn ở thật công bằng. Bởi dù chỉ tạm thời, dọn dẹp giúp bạn hình thành thói quen tốt, xóa bỏ thói quen vô tổ chức khi chuyển đến ngôi nhà mơ ước.

Bạn Đang Xem: 8 nguyên tắc để có tủ quần áo gọn gàng

Nhật Minh (Theo NewYorkTimes)

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Nhà sàn cũ đẹp như resort sau cải tạo

 

Xem Thêm : Nhà sàn cũ đẹp như resort sau cải tạo

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Nhà sàn cũ đẹp như resort sau cải tạo

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Xem Thêm : Những mẫu phòng khách Việt sử dụng bê tông mộc

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế