6 thứ gây stress trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nhưng nhiều khi không yên tĩnh như mong đợi bởi sáu nguyên nhân.

Sự bừa bộn

Dù là người sống tối giản, bạn vẫn có thể có những đồ đạc bị vứt lộn xộn trong phòng ngủ. Theo Samantha Gambino, nhà tâm lý học lâm sàng ở New York, bừa bộn khiến con người cảm thấy stress và khi sống trong không gian thiếu gọn gàng, bộ não sẽ liên tục được nhắc nhớ về sự căng thẳng.

Để phòng ngủ ngăn nắp hơn, bạn hãy đem những đồ chưa có nơi cất vào phòng tắm hoặc nhà kho cho đến khi tìm thấy chỗ phù hợp cho chúng.

Thú cưng

Thú cưng giúp con người vui vẻ và bớt cô đơn, nhất là trong bối cảnh đại dịch song nếu để chúng ngủ cùng phòng, bạn sẽ khó được yên giấc. Thú cưng không chỉ chiếm thêm chỗ trên giường mà còn hay di chuyển và dễ tỉnh giữa đêm, khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn.

Lauran Hahn, nhà trị liệu căng thẳng và lo âu ở Orlando, Florida (Mỹ) khuyên các gia chủ dành thời gian chơi đùa với thú cưng bên ngoài phòng ngủ. Bạn có thể nằm trên sofa ôm, nựng thú cưng rồi tạm biệt chúng để đi ngủ.

Nửa kia

Bạn có thể để thú cưng ngoài phòng khách nhưng với vợ/chồng, điều này khó khả thi. Thật không may, những hành động của người kia như trở mình, ngáy, nói mơ hoặc vô tình giật chăn đều dễ khiến bạn mất ngủ.

Với trường hợp này, Brenda Scott, chuyên gia sắp xếp ở Ontario (Canada) gợi ý các đôi vợ chồng xem xét việc ngủ phòng riêng hoặc kê hai giường đơn trong một phòng. Bạn cũng có thể sắm một chiếc giường lớn để có nhiều không gian hơn hoặc đơn giản hơn là nút tai.

Đồ bẩn

Chúng ta thường thay đồ trong phòng ngủ, do đó biến phòng ngủ thành nơi chứa cả quần áo bẩn lẫn quần áo sạch. Điều này vừa khiến phòng ngủ thêm lộn xộn vừa tạo thêm gánh nặng tinh thần bởi bạn lúc nào cũng thấy mình cần dọn dẹp.

Muốn giảm bớt sự căng thẳng này, Brenda Scott khuyên các gia chủ giặt quần áo ngay khi thấy giỏ đồ bẩn đã đầy thay vì lên lịch giặt vào một ngày cố định. Bên cạnh đó, khi lấy quần áo sạch vào, bạn hãy gấp cất ngay chứ đừng bày trên giường.

Phòng ngủ là chỗ nghỉ ngơi nên cần được sắp xếp gọn gàng. Ảnh: Lisa Health Blog

Công việc

Do đại dịch, nhiều người phải làm việc tại gia và biến phòng ngủ thành văn phòng. Nếu phòng ngủ với chức năng kép khiến bạn cảm thấy bồn chồn, hãy chuyển khu vực làm việc ra chỗ khác hoặc tạo ranh giới rõ ràng giữa chỗ làm việc và chỗ nghỉ ngơi. “Bạn nên để bàn tránh xa giường hoặc thêm giải pháp lưu trữ để ngăn chặn sự lộn xộn”, Stacy Lewis, nhà thiết kế nội thất từ Irvine, California khuyên.

Thiết bị điện tử

Một thói quen gây stress trong phòng ngủ là nằm đọc tin tức trước khi vào giấc. Chưa kể, các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, laptop rất dễ khiến bạn quên mất giờ ngủ vì muốn xem nốt bộ phim hay đọc xong chương truyện. Ánh sáng xanh từ chúng cũng cản trở việc nghỉ ngơi.

Theo chuyên gia tư vấn giấc ngủ Ryan Fiorenzi, bạn có thể tạo môi trường phòng ngủ tối ưu bằng cách giảm ánh sáng đèn và tắt hết những thiết bị điện tử không dùng tới. “Như vậy, tâm trí của bạn sẽ không còn gì để tập trung vào và nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn”, Fiorenzi nói.

Thu Nguyệt (Theo Apartment Therapy)

Nguồn: Vnexpress.net

 

Bạn Đang Xem: 6 thứ gây stress trong phòng ngủ

 

Bạn Đang Xem: 6 thứ gây stress trong phòng ngủ

Xem Thêm : Cải tạo nhà cũ bằng cách cắt đôi không gian

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

 

Bạn Đang Xem: 6 thứ gây stress trong phòng ngủ

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem Thêm : Mẹo chọn và bài trí tivi cho phòng khách nhỏ

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế