4 điều cân nhắc khi lắp quạt trần trong căn hộ

Quạt trần có khả năng làm mát nhanh hơn so với các loại quạt khác nhưng có một số điểm cần lưu ý trước khi quyết định lắp quạt trần cho căn hộ của bạn.

Ảnh minh họa. StyleMySpace.

Quạt trần không phải lựa chọn duy nhất

Bạn có thể chọn nhiều loại quạt khác nhau như quạt cây, quạt treo tường, quạt kết hợp lọc không khí, quạt không cánh… Vì vậy, hãy cân nhắc lý do tại sao bạn chọn một chiếc quạt trần thay vì một loại quạt khác.

Quạt trần không linh hoạt vì thường được lắp cố định. Đây là nhược điểm khá lớn của loại quạt này.

Quy tắc khi lắp quạt trần cho căn hộ chung cư

Tại nhiều căn hộ chung cư hiện đại, gia chủ ưa chuộng lắp quạt trần. Tuy nhiên, có những quy định liên quan đến việc lắp quạt trần mà bạn nên lưu ý:

– Trọng lượng không được quá 35 kg.

– Chiều cao từ quạt đến mặt sàn ít nhất là 2,4 m. Bạn sẽ không thể lắp trần giả nếu bạn định mua quạt trần, vì trần chung cư thường cao trung bình khoảng 2,6 m.

Loại quạt trần bạn nên mua

Quạt gắn trần (flush-mount ceiling fan) là lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ có trần thấp. Chúng được lắp đặt trực tiếp trên trần nhà thay vì thả ống treo xuống. Nếu nhà bạn không gian nhỏ, trần thấp, nên treo quạt trần loại này và chọn loại không cánh hoặc ít cánh.

Đối với nhà có trần cao, bạn có thể chọn quạt trần “treo”, thả quạt xuống bằng downrod – một đoạn ống kim loại. Các kiến trúc sư khuyến nghị khoảng cách chiều cao tối thiểu từ quạt đến mặt sàn là 2,3 m và tối đa là 2,8 m, để quạt trần hoạt động hiệu quả.

Số lượng cánh không quyết định sức mạnh của gió

Trong khi số lượng cánh quạt tăng có thể tạo ra nhiều luồng không khí hơn, chúng cũng có thể gây ra lực cản không khí mạnh hơn. Vì vậy, quạt có 3 cánh hay 5 cánh cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức gió của quạt trần. Vì vậy, hãy chọn số lượng cánh quạt dựa trên sở thích thẩm mỹ của bạn.

Thay vào đó, điều bạn nên chú ý là kích thước của quạt trần. Dưới đây là các kích thước phù hợp của quạt với từng phòng mà bạn nên lưu tâm:

Phòng khách hoặc phòng ngủ lớn: 142-152 cm

Phòng khách hoặc phòng ngủ nhỏ: 111 – 142 cm

Ban công hoặc phòng ngủ phụ: dưới 111 cm

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều hơn một quạt trần trong không gian nhà mình, các kiến trúc sư khuyên bạn nên đặt khoảng cách giữa các quạt ít nhất 3 m, tính từ điểm lắp đặt trên trần nhà.

Thùy Linh (Theo Renonation)

Nguồn: Vnexpress.net

Xem Thêm : Thiết kế đều tăm tắp khiến chủ nhà nhầm tủ với tường

 

Xem Thêm : Thiết kế đều tăm tắp khiến chủ nhà nhầm tủ với tường

 

Thông Tin tổng hợp tin tức Nội Thất Nail – SPA  chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem Thêm : Thiết kế đều tăm tắp khiến chủ nhà nhầm tủ với tường

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN NỘI THẤT NAIL-SPA  CÙNG NỘI THẤT ĐẠT PHÁT

https://zalo.me/0938986801

Nếu Quý Khách đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc ghế nail cao cấp đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất tại Xưởng Đạt Phát. Đây là Xưởng Nội Thất cung cấp ghế nail cao cấp giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để Quý Khách hàng thoải mái quyết định mua.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế làm nail đẹp và mới nhất
Nếu Gia chủ đang có ý định mua cho tiệm mình những chiếc Ghế Nail giá rẻ đẹp mà giá rẻ thì hãy để với Nội Thất ĐP. Đây là Cty Sx Uy tín cung cấp Ghế làm nail giá xuất xưởng và mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái quyết định chọn.

Xem ngay: 20+ Mẫu Ghế Sofa-Nail hộc kéo đẹp và mới nhất

✳️ Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. ✳️ Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt.💥 Bàn nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển 💥 Giá cực sốc, mua bàn được tặng kèm Ghế. 💥 Chất liệu: làm bằng ván HDF lõi xanh chống thấm chống ẩm tốt. 💯 𝐂𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, thể hiện được sự đẳng cấp của tiệm Nail-Spa. ➡𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 Đ𝐀̣𝐓 𝐏𝐇𝐀́𝐓 ➡Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟏 , Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟐𝟔/𝟑, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐇𝐨̀𝐚, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐧, 𝐇𝐂𝐌 ➡𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟖.𝟑𝟑𝟕.𝟗𝟔𝟑 – 0938986.801 (Zalo) ➡𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: saledatphat@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦 https://youtu.be/j6UdB0OXFag Địa Chỉ: https://g.page/ghenaildatphat?share

Nguồn: https://noithatdatphat.com
Danh mục: Công Trình Thực Tế